SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa?

07:34, 02/12/2023
(SHTT) - Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook hàng năm của tờ The New York Times, ông Jensen Huang nhận định AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa.

 Ông Jensen Huang CEO Nvidia cho  biết, công ty của ông  đang chứng kiến sự bùng nổ các đơn đặt hàng do nhu cầu về bộ xử lý đồ họa (GPU) công suất cao đang quá lớn. Các bộ GPU này được dùng cho các mô hình AI hoặc chạy một khối lượng công việc khổng lồ trong các ngành như ô tô, kiến trúc, điện tử, kỹ thuật hay nghiên cứu khoa học.

Doanh thu trong quý tài chính thứ ba của Nvidia tăng gấp ba lần, trong khi thu nhập ròng tăng lên 9,24 tỷ USD từ mức 680 triệu USD một năm trước đó.

Liên quan đến sự hỗn loạn gần đây tại OpenAI, Jensen Huang cho biết ông hy vọng mọi thứ sẽ nhanh chóng ổn định.

ai1

 

"Tôi rất vui vì họ đã ổn định được mọi thứ. Đó thực sự là một đội tuyệt vời. Mọi chuyện xảy ra nhắc chúng ta về tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp. 30 năm sau khi thành lập, Nvidia đã trải qua rất nhiều nghịch cảnh. Nếu chúng tôi không thành lập công ty của mình đúng cách, ai biết được điều gì sẽ xảy ra".

Nvidia - nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới đang đóng vai trò then chốt trong đợt bùng nổ công nghệ AI và giúp hồi sinh Thung lũng Silicon.CEO sinh năm 1963 dự đoán rằng sự cạnh tranh trong lĩnh vực AI sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các công cụ AI có sẵn, qua đó các ngành khác nhau sẽ dùng theo theo nhu cầu khác nhau từ thiết kế chip, tạo phần mềm đến phát minh ra các loại thuốc.

Mặc dù đánh giá rất cao sự phát triển của AI xong ông Huang cho biết, một lý do khiến ngành công nghệ vẫn còn phải mất nhiều năm nữa mới có được trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI). Lý do là mặc dù máy học hiện có kỹ năng tốt trong các nhiệm vụ như nhận dạng và nhận thức, nhưng vẫn chưa thể thực hiện lý luận nhiều bước, vốn là ưu tiên hàng đầu của các công ty và nhà nghiên cứu.

"Mọi người đang làm việc đó. Tuy nhiên công nghệ cũng đang tiến lên rất nhanh", ông Huang nói.

Ông Huang, tên khai sinh là Jen-hsun Huang, sinh ngày 17/2/1963 tại Đài Bắc. Năm 1973, ông được cha mẹ gửi sang Mỹ học.

Tỷ phú công nghệ đã nhận bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện từ tại Đại học Stanford năm 1992. Huang đã sáng lập ra Nvidia vào năm 1993 cùng hai người bạn là Chris Malachowsky và Curtis Priem.

T/H

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.
Đời sống sáng tạo 23 giờ trước
Gamelade.vn trang tin tức game cung cấp thông tin cập nhật liên tục về các game mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trang web tin tức trò chơi chính thống cung cấp thông tin chính xác, chi tiết thì Gamelade.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.