SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 25/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

4Rangers đạt giải nhất “Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2021”

11:59, 31/12/2021
Vượt qua hơn 1.000 thí sinh đến từ 330 đội thi trong cả nước, đội 4Rangers đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc giành giải nhất “Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2021”.

Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn có vai trò then chốt trong công cuộc xây dựng, phát triển đô thị thông minh, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, góp phần cho sự phát triển bền vững của TP.HCM.

Từ năm 2020, Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn Thành phố được tổ chức đã thu hút sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức tham gia Hội thi.

Năm 2021, Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo tiếp tục được tổ chức với mong muốn tìm kiếm, phát huy, kết nối những tài năng trẻ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc xây dựng đô thị thông minh của Thành phố.

105

Lãnh đạo TP.HCM tham dự Lễ trao giải Hội thi AI-Challenge được tổ chức tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên chiều 30/12.

Hội thi được tổ chức bởi Sở Thông tin và truyền thông, cùng với sự đồng hành của Công ty cổ phần Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI cùng sự phối hợp của Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội tin học thành phố, Thành Đoàn TP.HCM,…

Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo là hội thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống.

Chủ đề của Hội thi năm nay là "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition).

Hội thi được triển khai từ tháng 10/2021, đã tiếp nhận đăng ký tham dự của 330 đội thi với hơn 1.000 thí sinh đến từ nhiều nơi trên cả nước và một số nước trong khu vực.

Từ hàng trăm giải pháp của các đội thi gửi về, Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức Hội thi đã chọn được 27 đội bước tiếp vào vòng chung kết.

103

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM (phải) trao giải nhất cho đội 4Rangers thuộc Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM)

Kết quả, đội 4Rangers gồm các thí sinh Nguyễn E Rô, Nguyễn Ngọc Anh Khoa, Nguyễn Trường Hải, Hà Đức Minh Thảo thuộc Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) xuất sắc đạt giải nhất AI-Challenge năm 2021, cùng giá trị giải thưởng 50 triệu đồng.

104

Ông Dương Anh Đức, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hội thi trao giải nhì cho dự án UIT-Junior của nhóm sinh viên thuộc Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Giải nhì cuộc thi với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng được trao đến dự án UIT-Junior của nhóm sinh viên thuộc Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra trong số 27 đội nhóm vào chung kết, ban tổ chức còn trao thêm 3 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 phút trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị tập huấn khai thác thông tin và cung cấp dịch vụ sở hữu công nghiệp.
Kinh tế 2 giờ trước
Trải qua chặng đường dài thử sức với nhiều dự án... Xuân Nguyễn và các cộng sự đang nỗ lực để đưa ứng dụng Fonos tiếp cận với nhiều người.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - IPPlatform là nền tảng 'made in Vietnam' mới được ra mắt nhằm mang đến cho các đơn vị quản lý và khai thác các tài sản trí tuệ hiệu quả hơn
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm hôm 24/5 đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) hỗ trợ giảm béo, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý do Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất chứa chất cấm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV