SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khởi động Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo năm 2021

16:40, 04/11/2021
(SHTT) - Ngày 3/11, Thành Đoàn phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phát động Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) năm 2021.

Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI-Challenge) năm 2021 được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy và phát triển học tập tin học, trong đó chú trọng học tập về trí tuệ nhân tạo, ứng dụng vào chương trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất, cải tiến các giải pháp tiên tiến trong ứng dụng Trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống.

Đối tượng tham gia Hội thi là cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia dự thi. Hội thi được triển khai với chủ đề: “Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (tiếng Anh: Vietnamese Scene Text Recognition).

hoi thi thu thach tri tue nhan tao

 Khởi động Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo năm 2021

Tại lễ phát động, ông Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: "Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong những giải pháp để hiện thực hoá, vừa hiện thực mục tiêu là có nguồn nhân lực và thực hiện những mục tiêu là những giải pháp cụ thể để đưa AI vào giải quyết những bài toán cụ thể của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc xây dựng đô thị thông minh và thực hiện chuyển đổi số. Và lãnh đạo thành phố hết sức mong muốn hội thi này trở thành một dấu ân, một thương hiệu của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc thu hút nguồn lực trong việc triển khai các ứng dụng trí tuệ nhân tạo".

Mục tiêu đặt ra là phát hiện (detect) và nhận diện (recognize) chữ trong ảnh, cụ thể ở đây sẽ tập trung vào chữ trong khung cảnh (scene text) được thu lại từ nhiều nguồn camera khác nhau ở Việt Nam. Vấn đề đặt ra là một phần quan trọng cho nhiều hệ thống thông minh hiện nay như robot, xe tự lái... Các hệ thống này yêu cầu hiểu được cảnh vật xung quanh và chữ trong cảnh vật nắm giữ rất nhiều thông tin quan trọng, có thể phục vụ phát triển du lịch thông minh, bảo tàng thông minh, xe tự lái, robot tự hành…  Để tăng tính ứng dụng thực tiễn của giải pháp, mô hình cần đáp ứng tốt được cả về độ chính xác cũng như về thời gian xử lý.

Thông qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn tuyên truyền rộng rãi, làm lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại thành phố Hồ Chí Minh, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế.

Minh Hà

Tin khác

Tin tức 24 phút trước
Sau 25 năm hình thành và phát triển, tỉnh Bình Dương đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, thành công đó có phần đóng góp không nhỏ của những người làm báo trên địa bàn.
Tin tức 25 phút trước
Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc các đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế gọi điện thoại đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản.
Tin tức 27 phút trước
Hội Doanh nhân trẻ Đắk Lắk cùng Đoàn Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tham dự Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt – Bỉ 2022 được tổ chức tại Vương quốc Bỉ.
Tin tức 1 giờ trước
Với sứ mệnh nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả cả nước.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/6/2022, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức diễn đàn "Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng" với mục tiêu trở thành nơi để doanh nghiệp và báo chí ngồi lại cùng trao đổi để tìm ra tiếng nói chung.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga