Vinamilk

136 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới

(SHTT) - Sau khi dùng cỗ cưới, hơn 136 vị khách là hàng xóm, người quen của gia chủ đồng loạt bị các biểu hiện nôn ói, sốt và tiêu chảy liên tục phải nhập viện cấp cứu.

 Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào ngày 12/5,  tại nhà bà G. (ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức đám cưới cho con và mời hàng trăm người đến chung vui. Thực đơn tiệc cưới gồm gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. 

Tuy nhiên, sau khi dự đám cưới xong nhiều người đã có các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Di Linh cấp cứu.

nhap vien sau an co cuoi

136 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới. Ảnh: Dân Việt 

Theo đó, chỉ tính riêng trong khoảng 2 giờ, TTYT huyện Di Linh tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm với các triệu chứng trên, trong số bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên TTYT đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Được biết, hiện sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm. Lãnh đạo TTYT huyện Di Linh đã chỉ đạo các bác sĩ tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Dự kiến chiều 13/5, các bệnh nhân sẽ được cho xuất viện.

Nhận được thông tin, ông Trần Nhật Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh cho biết, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới để làm rõ nguyên nhân.

Chia sẻ với báo Dân Việt theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong tiệc cưới. "Do số người nhập viện khá nhiều nên Trung tâm đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân", ông Thành nói., bác sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết.

Loan Hoàng