SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nokia để lộ hình ảnh cục gạch chạy hệ điều hành Android độc, lạ

18:03, 20/07/2019
(SHTT) - Theo các hình ảnh được tiết lộ trên trang tin 9to5Google, thiết bị mới xuất hiện lần đầu của thương hiệu Nokia, chạy hệ điều hành Android nhưng không có màn hình cảm ứng và có thể điều khiển bằng giọng nói đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới công nghệ.

Theo Neowin, trong khi Nokia từng quay lưng với Android thì kể từ khi thương hiệu này được nhượng lại cho HMD Global trong lĩnh vực di động, một số lượng đáng kể smartphone Android của Nokia được phát hành trong cả thị trường trung cấp và phổ thông. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một điện thoại với bàn phím vật lý và không có màn hình cảm ứng chạy hệ điều hành Android xuất hiện trên thị trường.

Thông quá các hình ảnh rò rỉ đầu tiên, có thể thấy màn hình chính có biểu tượng micrô ở giữa và trên cùng, có thể là một lối tắt để đi đến Google Assistant. Trên một chiếc điện thoại không có màn hình cảm ứng, việc nhấn mạnh vào điều khiển giọng nói sẽ rất có ý nghĩa.

nokia-feature-phone-android_snvb (1)

 

Trên màn hình của thiết bị này còn có các biểu tượng như máy ảnh, Chrome, YouTube và một ứng dụng bí ẩn khác. Ngoài ra còn có các phím tắt để truy cập vào cảnh báo và cài đặt cho thiết bị.

Về thành phần phần cứng, chưa rõ cấu hình bên trong nó là gì nhưng thiết kế trông khá tương đồng với Nokia 220 - một điện thoại cơ bản được Nokia ra mắt vào năm 2014.

Với hình ảnh rò rỉ như vậy, HMD Global dường như muốn tích hợp một hệ điều hành liên kết với Google tốt hơn so với nền tảng KaiOS trên Nokia 8110 4G để khắc phục đi những hạn chế về những dịch vụ như khả năng đồng bộ danh bạ. Tuy vậy hãng sẽ phải tối ưu nhiều hơn để cho máy đủ sức hoạt động với nền phần cứng điện thoại phổ thông.

Hiện, Nokia vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những hình ảnh mới bị rò rỉ đang được dư luận quan tâm thời gian này. Rất có thể, mọi bất ngờ sẽ được công ty này giữ lại hoàn toàn cho tới sự kiện IFA 2019 diễn ra vào tháng 9 tại Berlin, Đức.

Hy An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã được khai mạc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trong 3 ngày từ 25- 27/11/2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức thu lệ phí trước bạ dành cho các loại ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ bằng 50% so với trước đây, áp dụng từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Truyền thông Anh mới đây đồng loạt đưa tin các nhà khoa học nước này đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Botswana có số lượng đột biến rất cao, có nguy cơ gây ra các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng cách né tránh hệ miễn dịch của cơ thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE