Vinamilk

Vụ 64 du khách đi tour cổ vũ U23 Việt Nam bị “bỏ rơi”: Giám đốc công ty du lịch nói gì?

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc 64 du khách bỏ ra mỗi người 14 triệu đồng để đi du lịch sang Thường Châu, Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam nhưng bị bỏ rơi ở cửa khẩu Móng Cái. Đại diện đơn vị lữ hành thừa nhận sai sót và cam kết sẽ hoàn lại tiền cho du khách.

Trí Thức Trẻ đưa tin, sáng 27/1, nhiều người mang theo hành lý kéo đến Công ty Cổ Phần Xúc Tiến Thương Mại Đầu Tư Và Du Lịch ANZ (ANZ Travel, ở phố Mai Hắc Đế, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để phản ánh về việc bỏ số tiền 14 triệu đồng mua tour cho lịch trình 4 ngày 3 đêm sang Thường Châu, Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết Cúp U23 Châu Á nhưng bị bỏ rơi ngay tại cửa khẩu. 

Nhiều người bức xúc cho biết, theo dự kiến, đoàn sẽ di chuyển theo đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái, đến Nam Ninh rồi đi máy bay đến Thượng Hải và đi ô tô đến SVĐ Thường Châu để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam vào sáng 27/1.

Tuy nhiên, khi đến cửa khẩu Móng Cái, cả đoàn bất ngờ khi không thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

Sau đó , đoàn khách cũng phải tự lo ăn ở và tìm cách quay trở lại Hà Nội.

"Chúng tôi rất mệt mỏi, bức xúc và ức chế. Trước khi mua tour, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, đơn vị lữ hành này cũng khẳng định sẽ lo đầy đủ thủ tục nhập cảnh cho các thành viên và đảm bảo sẽ di chuyển lịch trình.

Thế nhưng, trên thực tế lại không đúng như cam kết", chị Lã Thị Thuỳ Hương (ở Bắc Giang) nói.

HH

Nhiều người tập trung tại công ty ANZ sáng 27/1.  Ảnh: Trí Thức Trẻ

Trao đổi với PV Dân Trí, ông Nguyễn Thế Nghị, Giám đốc Công ty AZN thừa nhận sai sót và cho biết mọi việc xảy ra nằm ngoài ý muốn.

“Đến bây giờ, đưa ra lời giải thích cho du khách rất khó. Thông thường các tour đi nước ngoài phải làm thủ tục rất lâu và mất công. Tuy nhiên, trên tinh thần tạo điều kiện cho người hâm hộ có cơ hội truyền lửa cho đội tuyển U23 Việt Nam, chúng tôi đã ngay lập tức phối hợp cùng các đơn vị khác mở tour đặc biệt sang Thường Châu”, ông Nghị nói.

Theo vị giám đốc này, do quá trình làm thủ tục quá gấp mà số lượng người đăng ký lại quá đông nên một số vị khách hoàn thiện chậm hồ sơ dẫn đến phía công ty không kịp chuyển cho phía nhập cảnh.

“Đây là yếu tố khách quan xảy ra bất ngờ nên phía công ty chúng tôi chưa lường trước được dẫn đến ảnh hưởng làm khách hàng phải quay về. Hiện công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc”, ông Nghị thông tin.

Vị giám đốc công ty này cũng khẳng định sẽ hoàn toàn bộ số tiền mua tour và những thiệt hại gây ra cho du khách.

Loan Hoàng (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE