SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vinh danh những nhà khoa học trẻ trong ngành giao thông vận tải

16:13, 13/12/2019
(SHTT) - Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức Hội thảo Nhà khoa học trẻ ngành GTVT, nhằm vinh danh những nhà khoa học trẻ góp phần phát triển khoa học và công nghệ.

Hội thảo Nhà khoa học trẻ ngành GTVT năm nay có chủ đề “Tuổi trẻ chủ động sáng tạo, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động của ngành GTVT năm 2019”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng cho biết hội thảo này không chỉ là hoạt động giới thiệu các kết quả trong công tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ góp phần nâng cao kỷ cương, chất lượng, tiến độ công trình trong xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng GTVT và ATGT mà còn là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên Bộ Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2017 – 2022; thực hiện Nghị quyết chuyên đề về tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, tiếp cận và hội nhập Cách mạng công nghiệp 4.0 của thanh niên Bộ GTVT giai đoạn 2018-2022.

nha khoa hoc tre 1

 

“Các kết quả nghiên cứu này được đúc rút từ các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học cũng như từ thực tiễn sản xuất của các cán bộ trẻ. Nhiều nội dung đặt ra trong các báo cáo đang là những vấn đề được sự quan tâm của toàn Ngành như: công tác quản lý thực hiện dự án, công tác quản lý chất lượng, ứng dụng vật liệu mới, công nghệ mới, ATGT, nghiên cứu ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành GTVT,...

Hội thảo cũng là dịp để các nhà khoa học trẻ ngành GTVT củng cố thêm vốn kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng trình bày, phản biện, kỹ năng nghiên cứu cũng như công bố các kết quả nghiên cứu góp phần phát triển khoa học và công nghệ của ngành GTVT”, Bí thư Tưởng nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức, các tác giả trẻ đến từ các đơn vị trong ngành GTVT đã đăng ký tham gia viết bài cho hội thảo. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 17 bài báo có chất lượng của hơn 40 tác giả và đồng tác giả phù hợp với chủ đề của hội thảo thuộc các lĩnh vực như Quản lý giao thông và Xây dựng công trình; Nâng cao chất lượng xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng GTVT; Các công nghệ mới hiện đại trong xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông vận tải; Đề xuất áp dụng vật liệu mới, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng suất lao động, tăng cường kiểm soát chất lượng, giảm chi phí xây dựng công trình; Đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường ATGT và giảm ùn tắc giao thông; Nghiên cứu ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành GTVT.

Ông Lê Văn Dương - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, Bộ GTVT đánh giá trong những năm qua, lĩnh vực khoa học công nghệ của ngành GTVT đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên cả 5 lĩnh vực, ngành GTVT có những ứng dụng khoa học công nghệ, ứng dụng vật liệu mới, công nghệ mới. Những thành tựu đạt được về khoa học công nghệ trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các đoàn viên thanh niên, nhà khoa học trẻ trong ngành. Và phương hướng phát triển khoa học công nghệ của ngành GTVT được Chính phủ phê duyệt là nghiên cứu xây dựng hệ thống giao thông thông minh, thân thiện với môi trường, xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ công tác quy hoạch, khảo sát thiết kế, làm chủ công nghệ thi công, công nghệ quản lý, bảo trì khai thác công trình giao thông tiên tiến, ứng dụng vật liệu mới trong các công trình hiện đại như cao tốc, đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị, cầu bê tông cốt thép dự ứng lực khẩu độ lớn, cầu dây văng, đường hầm, cảng hàng không… Trên phướng hướng này, tất cả nghiên cứu khoa học công nghệ ngành GTVT bám sát nhiệm vụ chính trị ngành GTVT.

Hạ Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Audi đã đưa ra thông báo triệu hồi 50.883 xe. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện có thể xảy ra sau khi bị nhiễm nước ở hàng ghế sau.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam đã phối hợp với Viện Chính sách và Phát triển Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đưa người dân lên môi trường số: Tăng cường cung cấp thông tin và hiệu quả tương tác qua cổng - trang TTĐT của chính quyền địa phương”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới