SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 17/10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị triển khai các Chương trình khoa học công nghệ quốc gia giai đoạn 2021-2025. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - 2 nhà khoa học Việt lọt vào danh sách 10.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 là GS.TSKH Nguyễn Đình Đức và PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Chiều 23/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập".
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Chiều 16/9/2022, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số nhà khoa học đoạt giải Nobel dự Hội nghị khoa học quốc tế tại tỉnh Bình Định.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày 13/9, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn) khai mạc Hội thảo “Khoa học, Đạo đức và Phát triển con người”.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Trong những năm qua, nhiều Cuộc thi Khoa học kỹ thuật được tổ chức đã khơi gợi và chắp cánh cho những đam mê sáng tạo, là cái nôi của những sáng chế, sáng kiến phục vụ cho sản xuất và đời sống.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn các đại biểu Quốc hội là các nhà khoa học sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tích cực tham gia để góp phần nâng cao hơn nữa hàm lượng khoa học trong các quyết sách của Quốc hội.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra một loại kính áp tròng có thể giúp điều trị bệnh tăng nhãn áp bằng cách giải phóng brimonidine nếu nó phát hiện áp lực trong mắt tăng cao bất thường.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm các liệu pháp gen để chữa chứng bệnh hồng cầu hình liềm (SCD). Liệu pháp mới này có tiềm năng giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho những người mắc chứng hồng cầu hình liềm (SCD) nhưng nhìn chung vẫn rất cao.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Đại học Bang Michigani ( Hoa Kỳ) đã khánh thành một Cơ sở sản xuất chùm đồng vị hiếm bằng máy gia tốc ion nặng mạnh nhất thế giới với mong muốn thúc đẩy sự đổi mới trong y học, an ninh hạt nhân và khoa học môi trường.
Thương hiệu 6 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, một công ty công nghệ ở Anh đã cung cấp một hình thức thanh toán đặc biệt thông qua ứng dụng Purewrist, trong đó người mua hàng sử dụng hệ thống thanh toán không tiếp xúc thông qua một vi mạch được cấy vào tay.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, công nghệ phát hiện ung thư da không gây xâm lấn mới của Viện Công nghệ Stevens đã đạt hiệu quả 97% trong một thử nghiệm sơ bộ. Sau những thành công bước đầu, các nhà nghiên cứu đang hướng đến chế tạo một thiết bị phát hiện ung thư da cầm tay gọn nhẹ với giá cả phải chăng.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Việt Nam đã có sự đầu tư mạnh mẽ, đúng hướng, thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo một cách hiệu quả. Các kết quả nghiên cứu không chỉ được tận dụng để phát triển các sản phẩm công nghệ có giá trị thương mại mà còn giúp giải quyết nhiều vấn đề đặt ra từ cuộc sống.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học ở Anh đã tìm thấy các hạt nhựa siêu nhỏ từ mô nằm sâu trong phổi của người sống.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới