SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 28/02/2024
  • Click để copy

Vinh danh 'Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh' lần thứ nhất năm 2023

07:28, 17/11/2023
(SHTT) - Hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa phối hợp với Công Đoàn ngành giáo dục tổ chức lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” lần thứ nhất năm 2023.

  Sáng 16/11, tại Trung tâm Hội nghị 25B tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa phối hợp với Công Đoàn ngành giáo dục tổ chức lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” lần thứ nhất năm 2023. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

166d4111234t41031l0-8564

 Thanh Hóa đã tổ chức lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” lần thứ nhất năm 2023. 

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở GD&ĐT cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục và 118 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hơn 50.000 cán bộ, giáo viên trong toàn tỉnh. 

mg-9774-1515

 Vinh danh 118 'Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh"  

Lễ vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh” là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” cũng như ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong buổi lễ vinh danh trang trọng và đầy ý nghĩa, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Văn Thức khẳng định: Mỗi nhà giáo được vinh danh dịp này là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa của ngành giáo dục; là những tấm gương điển hình cho sự nỗ lực, tâm huyết, tinh thần vượt khó, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo tỉnh nhà đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Giáo dục xứ Thanh cùng cả nước đã phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Từ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục nghề nghiệp đến giáo dục đại học, công tác khuyến học, khuyến tài, mô hình học tập cộng đồng... đều phát triển cả về quy mô và chất lượng. Những thành tựu mà ngành giáo dục đạt được trong năm 2023 và những năm qua là kết quả của sự nỗ lực, miệt mài, cống hiến của đội ngũ nhà giáo xứ Thanh trong đó có sự đóng góp của các nhà giáo tiêu biểu được vinh danh trong dịp này.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa mong muốn các nhà giáo tiếp tục lan tỏa nhiệt huyết của mình tới tất cả đồng nghiệp; tiếp tục khơi gợi niềm đam mê học hỏi cho các thế hệ học trò; vun đắp cho các em khát vọng vươn tới ước mơ, hoài bão của mình; góp phần đưa công tác giáo dục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc trong giai đoạn tới, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện các nhà giáo tiêu biểu đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, niềm vui và tự hào khi được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu của ngành giáo dục xứ Thanh; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tinh thần quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”.

                                                                                         Nguyễn Khang

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm sau Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng lừa đảo đã đăng các tin tuyển dụng 'việc nhẹ lương cao' nhằm giăng bẫy người nhẹ dạ.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngay sau buổi hội đàm song phương giữa 2 Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Ninh – Khu uỷ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, đã diễn ra lễ ký các Thỏa thuận hợp tác giữa các ngành, địa phương của 2 tỉnh – khu.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Nghị định số 18/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ.
Tin tức 7 giờ trước
( SHTT) - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND, rà soát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu triển khai hệ thống camera giám sát, xây dựng vị trí chung, tổng thể cho hệ thống camera của thành phố.