Vinamilk

Valentine Trắng 14/3 có từ bao giờ?

(SHTT) - Valentine Trắng 14/3 là ngày các bạn nam đáp lại tấm lòng người con gái của mình đã gửi trao vào lễ tình nhân đỏ 14/2 trước đó. Lễ tình nhân Trắng chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây do quá trình giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

Ngày Valentine trắng có ý nghĩa gì?

Valentine Trắng hay White Valentine được hình thành với ý nghĩa là "Ngày đáp trả".

Thay vì việc các cô gái tặng quà cho chàng trai mình thương mến như ngày Valentine đỏ 14/2, tới ngày 14/3, các chàng trai sẽ chủ động chuẩn bị các món quà đáp lễ để gửi tặng lại các cô gái của mình. 

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là: "Chúng ta hãy làm bạn nhé!". Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

y nghia valentine trang 14 thang 3

 Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản với ý nghĩa là ngày đáp trả tình cảm từ các chàng trai tới cô gái của họ.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3

Nhật Bản chính là nơi khởi nguồn cho ngày Lễ tình nhân Trắng. 

Theo các câu truyện cổ được truyền khẩu tại đất nước mặt trời mọc, vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ 14/2 nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Từ đó, người Nhật Bản lấy ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng để các bạn nam đáp lại tình cảm của phái nữ trong ngày 14/2 trước đó.

Hồng Nam