SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vaccine - Giải pháp then chốt chống biến thể Delta, Omicron

05:15, 05/12/2021
(SHTT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, vaccine là giải pháp then chốt ngăn ngừa COVID-19, kể cả các biến chủng mới, bao gồm Delta và mới đây là Omicron.

Ngày 4/12 vừa qua, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn trực tuyến "Tăng cường công tác an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19" với các cơ sở y tế ở 800 điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong buổi tập huấn, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh đây là hội nghị quan trọng, diễn ra trong thời điểm nhạy cảm bởi nguy cơ từ biến chủng COVID-19 mới xuất hiện, trong nước cũng xảy ra một số trường hợp tai biến sau tiêm khi tiêm vaccine.

tm-img-alt
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Vaccine là giải pháp then chốt ngăn ngừa COVID-19. Theo khuyến cáo của WHO, tiêm chủng vaccine là phương pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng COVID-19 kể cả các biến chủng mới, bao gồm Delta và mới đây là Omicron". Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tính đến ngày 1/10, tỷ lệ phủ vaccine đã đạt mức cơ bản, tuyến y tế cơ sở được nâng cấp, các trạm y tế lưu động được hình thành và việc phát hiện, chăm sóc F0 tại nhà tốt hơn. Hiện Chính phủ tiếp tục ban hành Nghị quyết 128 với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát COVID-19 hiệu quả.

Việt Nam cũng tăng cường công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế và nguồn hỗ trợ vaccine từ Covax Facility, với chiến lược "ngoại giao vaccine" từ các lãnh đạo Nhà nước đã mang về lượng vaccine khổng lồ.

tm-img-alt
Vaccine là giải pháp then chốt ngăn ngừa COVID-19, kể cả là các biến chủng mới.  Ảnh: sưu tầm

Chính điều này đã giúp Việt Nam tổ chức chiến dịch tiêm chủng đồng loạt tại các địa phương. Tính đến ngày 3/12, cả nước đã tiêm khoảng 130 triệu liều vaccine phòng COVID-19, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt khoảng 93% và mũi 2 là 57%.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, TS Kidong Park nhấn mạnh,ở nhiều quốc gia trên thế giới,  số ca mắc COVID-19 đang có chiều hướng tăng nhanh trở lại, trong đó có Việt Nam. Sự xuất hiện biến chủng mới như Omicron khiến đại dịch COVID-19 ngày càng trở nên phức tạp.

Đồng quan điểm với Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Trường Sơn, ông Park cho biết, vaccine vẫn là công cụ quan trọng nhất để vượt qua sự lo lắng này, vaccine sẽ tạo ra sự thay đổi cục diện của dịch, phối hợp với 5K sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất bảo vệ tính mạng con người trong đại dịch. đồng thời chỉ ra 5 công cụ hiệu quả trong phòng, chống đại dịch Covid-19, gồm: Vaccine, biện pháp công cộng xã hội (5K của Việt Nam), quản lý ca bệnh và quy trình chăm sóc bệnh nhân, giám sát, kiểm soát đường biên giới.

Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT0 - Lamborghini đã phân bổ khoản tiền kỷ lục 1,5 tỷ Euro (1,7 tỷ USD) cho quá trình chuyển sang sản xuất xe lai sạc điện.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Nhiều người truyền tai nhau kinh nghiệm đốt gốc đào trước khi cắm sẽ giúp đào tươi lâu, nhưng điều này có thực sự đúng hay không?
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Loạt ô tô được người dùng chờ đón trong năm 2022 này gồm: VinFast VF 8 và VF 9, Hyundai Elantra, Honda Civic,...
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Bằng cách thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, các nhà khoa học đã thành công tạo ra loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Honda đang là cái tên thành công nhất khi nhận 6 giải thưởng trong dịp lễ kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của ASEAN NCAP.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE