Vinamilk
Gần 300 tỷ đồng sửa chữa cầu Long Biên

Gần 300 tỷ đồng sửa chữa cầu Long Biên

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị chỉ định thầu, cấp bách triển khai gia cố, sửa chữa cầu Long Biên, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và các phương tiện lưu thông với tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Ít nhất 140 người bị thương do tàu điện đâm nhau ở Brazil

  Ít nhất 140 người bị thương do tàu điện đâm nhau ở Brazil

  Quốc tế

  Ít nhất 140 người bị thương khi đoàn tàu điện di chuyển đâm vào đoàn tàu điện đang dừng ở bang Rio de Janeiro của Brazil vào lúc 22 giờ 20 phút giờ GMT ngày 5-1 (tức 5 giờ 20 phút sáng 6-1 giờ Việt Nam). Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Mesquita, ngoại ô Rio de Janeiro.

 • Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015: Mỗi trường mỗi kiểu

  Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015: Mỗi trường mỗi kiểu

  Trong nước

  Thời điểm này các trường đã công bố đề án tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều cốt lõi nhất với tuyển sinh năm nay là thí sinh phải tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia 2015 thì mới được đăng ký xét tuyển vào các ngành, các trường mà thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế trong đề án tuyển sinh của từng trường lại có rất nhiều điều kiện phụ khác, nếu thí sinh không tìm hiểu kỹ sẽ bị thiệt thòi.  

 • 265.000 chỗ làm việc trống và 330.000 người cần việc

  265.000 chỗ làm việc trống và 330.000 người cần việc

  Trong nước

  Toàn TPHCM dự kiến có 265.000 chỗ làm việc trống, trong đó có 120.000 chỗ làm việc mới chờ đón người lao động trong năm 2015. Nhu cầu tuyển dụng tập trung nhiều vào các ngành nghề: cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, dịch vụ - phục vụ, y tế, du lịch, điện tử, điện - điện công nghiệp - điện lạnh… Riêng các KCX-KCN có nhu cầu khoảng 30.000 người. 

 • Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

  Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

  Tin tức

  UBND TP Hà Nội vừa quyết định tổ chức chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 tại Thủ đô Hà Nội, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân Thủ đô trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.

 • Venezuela tìm cách vượt khó

  Venezuela tìm cách vượt khó

  Quốc tế

  Ngày 5-1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến công du Trung Quốc và một số quốc gia thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Trước chuyến đi, ông Maduro khẳng định “đây là chuyến công du rất quan trọng... nhằm thúc đẩy các dự án mới và nhận biết bối cảnh thực tế đang ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước, trong đó có việc giảm mạnh nguồn thu do giá dầu tuột dốc”. 

 • Bác sĩ trẻ về huyện nghèo - Nâng chất y tế vùng sâu, vùng xa

  Bác sĩ trẻ về huyện nghèo - Nâng chất y tế vùng sâu, vùng xa

  Trong nước

  Khởi động từ năm 2013 nhưng đến đầu năm 2014, Dự án “Đưa bác sĩ trẻ về huyện nghèo” của Bộ Y tế kết hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mới được triển khai. Đến nay đã có hàng chục bác sĩ trẻ tình nguyện về các vùng sâu, vùng xa, hải đảo để góp phần chăm lo sức khỏe người dân ở những vùng đất khó khăn, thiếu thốn. 

 • Trường đại học đầu tiên nhận bằng sáng chế của Hoa Kỳ

  Trường đại học đầu tiên nhận bằng sáng chế của Hoa Kỳ

  Trong nước

  Lần đầu tiên kết quả đề tài nghiên cứu của một trường đại học Việt Nam được nhận bằng sáng chế do Cục Sáng chế và nhãn hiệu thương mại (Bộ Thương mại Hoa Kỳ - USPTO) cấp. Đó là kết quả từ đề tài nghiên cứu “Thiết bị nâng vận chuyển bệnh nhân (TDTU-001)” do nhóm nghiên cứu Công nghệ hỗ trợ y tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM thực hiện. 

 • Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia: Nặng trĩu âu lo!

  Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia: Nặng trĩu âu lo!

  Trong nước

  Sau khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo quy chế kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2015, các giáo viên, học sinh khối lớp 12 đã có thể hình dung diện mạo mới của kỳ thi hai trong một. Thế nhưng, trước nhiều điểm mới của kỳ thi quan trọng này, tâm trạng lo lắng, băn khoăn, kể cả hoang mang vẫn đè nặng những người trong cuộc.

 • Đi lại trong dịp Tết Dương lịch - không thiếu xe

  Đi lại trong dịp Tết Dương lịch - không thiếu xe

  Trong nước

  Tết Dương lịch năm nay được nghỉ khá dài. Nhu cầu đi lại của người dân vì thế sẽ tăng cao. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cũng như nhiều đơn vị vận tải lại tỏ ra khá bình tĩnh trước việc này.