SO HUU TRI TUE
Dựa vào dân để phòng chống tội phạm

Dựa vào dân để phòng chống tội phạm

Ngày 17-4, phát biểu tại hội nghị tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại TPHCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TPHCM, nhận định: Các vụ phạm pháp hình sự gây bức xúc trong dư luận đã giảm đáng kể, thậm chí gần như không xảy ra! Tuy nhiên, vẫn còn không ít tồn tại, thách thức trên mặt trận này mà theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, “phải nói thật với nhau…”.

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
 • Mỹ tăng cường an ninh sau các vụ đánh bom liên hoàn tại Boston

  Mỹ tăng cường an ninh sau các vụ đánh bom liên hoàn tại Boston

  Quốc tế

  Vài giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom liên hoàn tại thành phố Boston, bang Massachusetts, khiến hơn 100 người thương vong, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu tăng cường an ninh trên phạm vi toàn liên bang và các cơ quan chức năng nước này nhanh chóng điều tra vụ việc.

 • Tiếp tục tìm giá trị ngành vi mạch

  Tiếp tục tìm giá trị ngành vi mạch

  Trong nước

  Khi ngành công nghiệp điện tử hay CNTT hiện nay, phần cứng chỉ lắp ráp, vặn ốc vít là chính; phần mềm thì gia công và chỉ làm được các ứng dụng vừa phải… Trong khi đó, phát triển công nghiệp vi mạch là làm “bộ não” cho các thiết bị điện tử, từ những thiết bị đơn giản đến hiện đại. Cho nên phát triển Chương trình vi mạch của TPHCM tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ, điều này được thể hiện rõ trong buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân với TPHCM về các vấn đề đặt ra…

 • Những doanh nhân Việt thành danh ở nước ngoài

  Những doanh nhân Việt thành danh ở nước ngoài

  Trong nước

  Lập nghiệp xa quê, nhiều người trở thành lãnh đạo của các tập đoàn đa quốc gia hay thành danh với công ty riêng của mình, góp phần giới thiệu hình ảnh doanh nhân Việt ra sân chơi quốc tế.

 • Bộ Y tế và WHO ra thông cáo chung về dịch cúm A/H7N9.

  Bộ Y tế và WHO ra thông cáo chung về dịch cúm A/H7N9.

  Tin tức

  Ngày 13-4, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra thông cáo chung đầu tiên về tình hình dịch cúm A/H7N9, nêu rõ: cúm A/H7N9 là một trong những phân túyp của virus cúm thường chỉ lưu hành ở loài chim. Từ trước tới nay, trên thế giới chưa tìn ghi nhận ca nhiễm cúm A/H7N9 trên người. Hiện nay, các ca nhiễm cúm A/H7N9 trên người đã được phát hiện ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định đầy đủ các biểu hiện bệnh mà virus cúm A/H7N gây ra trên người. Chưa có bằng chứng về sự lây truyền dễ dàng từ người sang người. Hơn 700 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh đang được giám sát chặt chẽ về các biểu hiện lây nhiễm từ các ca bệnh đầu tiên.

 • Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng chợ thực phẩm an toàn

  Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng chợ thực phẩm an toàn

  Trong nước

  Xây dựng mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời triển khai thực hiện phương án quản lý theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, sẽ là một trong những chương trình trọng điểm để TPHCM từng bước hướng tới một đô thị văn minh, hiện đại. Đây là mục tiêu chính của dự án cùng tên, được Sở Công thương soạn thảo và đang hoàn thiện trình UBND TPHCM phê duyệt.

 • Đề xuất tên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

  Đề xuất tên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

  Tin tức

  Qua tổng hợp ý kiến người dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp, có thêm phương án mới là lấy lại tên nước thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập.

 • Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2013

  Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2013

  Trong nước

  Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó, kỳ thi diễn ra từ ngày 2/6 và kết thúc vào ngày 4/6. Thời gian làm bài môn thi trắc nghiệm là 60 phút. Đối với môn tự luận Toán và Ngữ văn thời gian làm bài 150 phút.

 • ASEAN, Trung Quốc sẽ họp đặc biệt về Biển Đông

  ASEAN, Trung Quốc sẽ họp đặc biệt về Biển Đông

  Quốc tế

  Ngoại trưởng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhằm đẩy nhanh tiến trình xây dựng một Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

 • Bộ Tài chính lý giải việc giá xăng tăng nhanh, giảm nhỏ giọt

  Bộ Tài chính lý giải việc giá xăng tăng nhanh, giảm nhỏ giọt

  Tin tức

  Trả lời thắc mắc của báo giới việc giá xăng dầu “tăng nhanh, giảm nhỏ giọt”, đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Giá xăng dầu đang được Liên Bộ Tài chính - Công Thương điều hành đúng theo Thông tư 234 và Nghị định 84.