Vinamilk

Tin mới nhất vụ đổ dầu luyn vào thịt lợn

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc dầu luyn vào thịt lợn ở chợ Lương Văn Can, Hải Phòng, UBND Thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức họp báo làm rõ vụ việc.

thit(1)

Tin mới nhất vụ đổ dầu luyn vào thịt lợn 

Theo đó, ngày 13/5, UBND Thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức họp báo công khai và yêu cầu các bên liên quan cũng như các cơ quan quản lý đến làm rõ nguyên nhân vụ đổ dầu luyn vào phản thịt lợn.

Trước đó, trưa ngày 11/5  trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip dài chừng hơn 1 phút từ trang Facebook cá nhân Ngô Thị Duyên có nội dung một phụ nữ ngồi trước phản thịt lợn loang lổ những vết nước đen.

Người này sau đó được xác định là chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994, ở xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) là tiểu thương buôn bán ở chợ Lương Văn Can, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng. Do thịt lợn nhà nuôi giá rẻ nên chị mổ lợn mang ra chợ bán nhằm gỡ gạc chút vốn. 

Khi chị vừa chở thịt vào chợ bày ra thì hai người phụ nữ xách cả xô thất thải (dầu luyn) đổ lên người, làm cả góc chợ bốc mùi hôi thối.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng ngày  12/5, chị Xuyến vẫn tiếp tục đến chợ Lương Văn Can bán thịt.

Theo quan sát, quầy thịt của chị Xuyến được nhiều người dân Hải Phòng quan tâm, đến hỏi mua, có người mua cả vài kg về dùng dần. Chị Xuyến cho biết, sau khi bà Nguyễn Thị Hoa và một người phụ nữ khác hắt cả xô dầu luyn trộn phân lợn và nước cống lên người cùng toàn bộ số thịt chị bày bán ở chợ, thì mẹ bà Hoa đã gọi điện xin lỗi chị, nhận đền bù toàn bộ số hàng gồm 98 kg thịt lợn, xương và cỗ lòng.

Qua điện thoại, mẹ bà Hoa cũng mong muốn chị Xuyến bỏ qua. Tuy nhiên, gia đình chị Xuyến cho hay trước mắt họ vẫn bảo lưu đề nghị nhà chức trách xử lý sự việc theo đúng quy định pháp luật.

Công an quận Ngô Quyền cho biết đã mời hai người phụ nữ tạt luyn vào chị Xuyến lên làm việc; trước mắt cơ quan chức năng đang để hai bên tự thỏa thuận.

PV (t/h)