Vinamilk

Thời tiết 25/8: Ngày cuối tuần, khắp cả nước ngày nắng chiều tối mưa dông

(SHTT) - Trong hai ngày cuối tuần thời tiết khá dễ chịu, ngày trời nắng không oi nóng chiều tối mát mẻ có mưa dông. Rất phù hợp cho nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời hoặc đi dạo cuối tuần.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ cả ngày có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Theo đó, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng với mức nhiệt 35 độ, đến chiều tối và đêm xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Ha Noi 1

Ngày cuối tuần, khắp cả nước ngày nắng chiều tối mưa dông 

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế tương tự với hình thái mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ, chiều tối và đêm cũng có mưa rào như nhiều tỉnh thành phía Bắc.

Tại Tây Nguyên luôn là vùng có khí hậu thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất không vượt quá 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ cũng có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ C.

Cùng với đó, trên khu vực tỉnh Lai Châu và Hòa Bình đang có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa 2 giờ vừa qua tại Than Uyên 35mm, Kim Tiến 73,6mm, Đồng Bảng 54,4mm, Cao Sơn 49,4mm... Trong 1-3h tới khu vực nói trên có thể mưa với lượng từ 20-40mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh trên, đặc biệt là các huyện Than Uyên (Lai Châu), Kim Bôi, Đà Bắc, Mai Châu (Hòa Bình).

Trần tiến


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE