Vinamilk

Thị trường bánh trung thu năm 2019: Từ bạc triệu đến giá "rẻ như cho"

(SHTT) - Thời điểm hiện tại, thị trường bánh trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp với đa dạng mẫu mã và chủng loại, có loại bánh có giá chỉ bằng cái bánh mỳ, có cái giá lại lến đến cả triệu đồng.

Chỉ còn khoảng hơn nửa tháng nữa là đến Tết Trung thu, nên thời điểm này thị trường bánh trung thu đã bắt đầu sôi động.

Tại Hà Nội, dọc các tuyến phố như phố Giảng Võ, Lê Văn Lương, Lò Đúc, Minh Khai, Long Biên, Lĩnh Nam,... những cửa hàng bánh trung thu được trưng bày từ đầu tháng 7 âm lịch đã bắt đầu nhộn nhịp khách ra vào xem, và lựa chọn bánh.

Nguoi-tieu-dung

Người tiêu dùng Thủ đô chọn mua bánh trung thu. Ảnh: Hà Nội Mới

Tùy theo nhu cầu và khẩu vị của từng gia đình, thị trường bánh trung thu năm nay cũng đa dạng về mẫu mã và chủng loại, các hộp bánh có thể kết hợp các loại nhân phong phú như: Trứng muối, thập cẩm xá xíu, đậu xanh, nhân dừa,... . Giá tiền dao động cho từng loại từ 30.000 - 100.000 đồng/ 1 chiếc. Đối với những loại bánh có hộp được trang trí cầu kỳ, nhân bánh làm từ các nguyên liệu đặc biệt như yến sào, bào ngư thì giá giao động trong khoảng từ 1- 5 triệu đồng/ hộp.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại bánh trung thu khá lạ, một tiệm kinh doanh thực phẩm tại Cầu Giấy, HN vừa giới thiệu bánh nướng trà sữa trân châu đường đen với giá 75.000 đồng/chiếc. Đặc điểm là chiếc bánh nướng có màu trắng, nhân bánh có vị trà sữa. Trân châu bỏ trong bánh nướng nhưng vẫn giữ được độ dẻo nhất định.

 Theo chủ nhân của tiệm, ban đầu chỉ là ý tưởng làm một chiếc bánh trung thu cho các fan trà sữa, nhưng vì được nhiều khách ủng hộ, tiệm đã làm số lượng lớn để bán.

Trong khi đó, bên cạnh những loại bánh có nguồn gốc từ trong nước, dòng bánh trung thu mini, với giá chỉ từ 3.000 đồng/chiếc, được quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc, được đưa về Việt Nam qua đường xách tay cũng được nhiều người quan tâm. Những chiếc bánh loại này chỉ nặng khoảng 30gr, có hạn sử dụng lên tới 4 tháng.

Các loại bánh trung thu nhà làm (handmade) có giá 25.000-120.000 đồng/bánh, chưa kể loại bánh trung thu mini được bán giá 120.000-150.000 đồng/set gồm 6-8 bánh, đủ loại nhân mặn, ngọt như mè đen, khoai môn, chanh cốm, xá xíu, gà quay...

Theo ý kiến chung của người tiêu dùng, họ thường chọn mua bánh có thương hiệu hoặc các loại bánh làm truyền thống, có tên tuổi để yên tâm về mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm như: Bảo Minh, Kinh Đô, Bảo Phương, Hải Hà...

Theo chị Hoài Thu, chủ một cửa hàng bánh trung thu trên đường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) cho biết: "Do thời điểm hiện tại đã gần đến Trung thu, nên lượng khách hàng đã bắt đầu tăng mạnh, đa phần khách mua để biếu là nhiều, tiếp đến một số gia đình cũng mua để thưởng thức bánh sớm, bánh trung thu năm nay tại cửa hàng mình có thêm nhiều mẫu mã mới, được trang trí đẹp mắt hơn để thu hút người tiêu dùng, đặc biệt giá thành cũng không tăng đột biến, chỉ  tăng nhẹ so với năm ngoái, từ 3.000 đến 5.000 đồng/chiếc".

Khi được hỏi về thị trường bánh trung thu năm nay, chị Hà (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Do mấy ngày gần đây thời tiết mát mẻ nên mình tranh thủ mua cho cả gia đình thưởng thức trước, bánh trung thu năm nay nhìn chung rất đa dạng về mẫu mã, với cách trang trí bắt mắt. Mình vẫn tin tưởng vào một số thương hiệu lớn, bánh trung thu gia công, hoặc trôi nổi trên thị trường mình không dám mua vì sợ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm".

Đánh giá về thị trường bánh trung thu năm nay, chị Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, nhìn chung năm nay thị trường bánh trung thu có nhiều đổi mới, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của từng hộ gia đình, bánh trung thu của các thương hiệu lớn vẫn được nhiều người tin tưởng và ủng hộ, bên cạnh đó một số loại bánh trung thu handmade, cũng dần thu hút được sự quan tâm của khách hàng bởi độ sạch và tin cậy về nguyên liệu.

Minh Hoàng

 


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE