SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lại phát hiện lỗi mới trên bản cập nhật Windows 10, Microsoft nói gì

10:47, 27/08/2019
(SHTT) - Sau khi được báo cáo về lỗi mới xuất hiện trên bản cập nhật Windows 10 1903, Microsoft đã xác nhận thông tin về lỗi và đưa ra các biện pháp giải quyết tình thế tạm thời cho người dùng trong thời gian chờ đợi bản vá lỗi.

Microsoft mới đây đã xác nhận sự cố với bản cập nhật Windows 10 1903 gần đây, khiến loa Bluetooth không hoạt động.

Trong nội dung thông báo, Microsoft cho biết vấn đề này xuất hiện trong các phần mềm như KB4505903, hoặc Windows 10 build 18362.267, bản cập nhật cho Windows 10 phiên bản 1903.

KB4505903

 

Vấn đề chỉ xảy ra trên các máy tính có loa bên trong. Trong các kịch bản lỗi này có thể gây nên loa Bluetooth sẽ không thể kết nối với thiết bị hoặc nó vẫn có thể kết nối những cho chất lượng âm thanh kém hoặc thiết bị vẫn hiển thị đã kết nối với loa Bluetooth nhưng  âm thanh lại phát từ loa trong.

Để có thể giải quyết vấn đề tình thế này trong thời gian chờ đợi bản cập nhật vá lỗi, người dùng có thể mở một cửa sổ lệnh với đặc quyền quản trị. Sau đó chạy lệnh sfc/scannow và khởi động lại máy tính sau khi hoàn tất. Điều này sẽ sửa chữa các tập tin bị thiếu hoặc bị hỏng.

1934248

 

Gần đây, các bản cập nhật mới nhất trên Windows 10 đều bị khách hàng thường xuyên phản hồi về việc dính các lỗi nghiêm trọng.

Gần đây nhất, Microsoft cũng đã thừa nhận về việc tồn tại của một lỗ hổng nghiêm trọng mang tên “wormable”. Lỗi này có thể gây ảnh hưởng tới các máy tính và có có thể lan tải virus cùng phầm mềm độc hại.

Lỗ hổng “wormable” (CVE-2019-0708) nằm trong phần mềm Remote Desktop Services – trước đây có tên là Terminal Services – có thể được khai thác từ xa bằng cách gửi các truy vấn đặc biệt qua giao thức RDP (Remote Desktop Protocol) đến hệ thống mục tiêu.

Những kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng này để phát tán phần mềm độc hại “wormable” theo cách tương tự như phần mềm độc hại WannaCry đã lây lan trên toàn cầu năm 2017.

Lâm An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Nghị định số 10/2022/NĐ-CP, ôtô điện chạy pin có mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 0%, thời hạn áp dụng trong vòng 3 năm, kể từ ngày 1/3 tới đây.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Với nhiều ưu điểm về giá và các trang bị cũng như thiết kế, mẫu xe ga Honda vẫn tiếp tục đứng hàng đầu về doanh số tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 vừa được công bố, mặc dù năm 2021 chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, số lượng giao dịch đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trong 9 tháng đầu năm 2021 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây, đạt 108 thương vụ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - 8 giờ sáng ngày 15/1 hôm nay, Hà Nội và các vùng lân cận bị bao phủ bởi lớp sương mù dày tạo thành những hạt mưa nhỏ li ti, ô nhiễm bụi mịn ở mức cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, việc một số trường hợp tiếp xúc gần F0 nhiều lần, tuy nhiên lại có kết quả âm tính với SARC-CoV-2 không phải là vấn đề bất thường.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE