Vinamilk

Lại phát hiện lỗi mới trên bản cập nhật Windows 10, Microsoft nói gì

(SHTT) - Sau khi được báo cáo về lỗi mới xuất hiện trên bản cập nhật Windows 10 1903, Microsoft đã xác nhận thông tin về lỗi và đưa ra các biện pháp giải quyết tình thế tạm thời cho người dùng trong thời gian chờ đợi bản vá lỗi.

Microsoft mới đây đã xác nhận sự cố với bản cập nhật Windows 10 1903 gần đây, khiến loa Bluetooth không hoạt động.

Trong nội dung thông báo, Microsoft cho biết vấn đề này xuất hiện trong các phần mềm như KB4505903, hoặc Windows 10 build 18362.267, bản cập nhật cho Windows 10 phiên bản 1903.

KB4505903

 

Vấn đề chỉ xảy ra trên các máy tính có loa bên trong. Trong các kịch bản lỗi này có thể gây nên loa Bluetooth sẽ không thể kết nối với thiết bị hoặc nó vẫn có thể kết nối những cho chất lượng âm thanh kém hoặc thiết bị vẫn hiển thị đã kết nối với loa Bluetooth nhưng  âm thanh lại phát từ loa trong.

Để có thể giải quyết vấn đề tình thế này trong thời gian chờ đợi bản cập nhật vá lỗi, người dùng có thể mở một cửa sổ lệnh với đặc quyền quản trị. Sau đó chạy lệnh sfc/scannow và khởi động lại máy tính sau khi hoàn tất. Điều này sẽ sửa chữa các tập tin bị thiếu hoặc bị hỏng.

1934248

 

Gần đây, các bản cập nhật mới nhất trên Windows 10 đều bị khách hàng thường xuyên phản hồi về việc dính các lỗi nghiêm trọng.

Gần đây nhất, Microsoft cũng đã thừa nhận về việc tồn tại của một lỗ hổng nghiêm trọng mang tên “wormable”. Lỗi này có thể gây ảnh hưởng tới các máy tính và có có thể lan tải virus cùng phầm mềm độc hại.

Lỗ hổng “wormable” (CVE-2019-0708) nằm trong phần mềm Remote Desktop Services – trước đây có tên là Terminal Services – có thể được khai thác từ xa bằng cách gửi các truy vấn đặc biệt qua giao thức RDP (Remote Desktop Protocol) đến hệ thống mục tiêu.

Những kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng này để phát tán phần mềm độc hại “wormable” theo cách tương tự như phần mềm độc hại WannaCry đã lây lan trên toàn cầu năm 2017.

Lâm An