SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bị cáo buộc nghe lén người dùng thông qua Siri, Apple giải thích như thế nào?

12:56, 25/08/2019
(SHTT) - Trong những cáo buộc mới nhất từ các nhà nghiên cứu bảo mật, Apple bị tố nghe lén 1.000 bản ghi âm mỗi ngày thông qua Siri.

Theo báo chí địa phương đưa tin, ứng dụng Apple Siri hiện đang thực hiện việc ghi âm lại các cuộc hội thoại của người dùng với Siri sau đó gửi các bản ghi âm này về cho Apple.

Giải thích về hành động này, Apple cho biết các đoạn ghi âm được gửi về sẽ giúp công ty nghiên cứu cũng như đánh giá khả năng phản hồi của Siri để kịp thời khắc phục các lỗi nhằm cung cấp một dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình. Theo Apple, chỉ có 1% số hội thoại ngắn với Siri được gửi tới đối tác để phân tích dữ liệu và danh tính người dùng đã được ẩn đi.

Vào hồi tháng 7 năm nay, Apple đã bị phát hiện giao cho các đối tác hàng loạt đoạn hội thoại ngắn của người dùng với Siri, trong đó có những thông tin khá riêng tư, như thông tin y tế bí mật, giao dịch ma túy và các bản ghi âm của các cặp vợ chồng. 

Siri-Quick-Tip-780x521

 

Hiện Apple đã chấm dứt hợp tác với các nhà thầu trong việc phân loại và nhận diện giọng nói kể từ ngày 17/8. Sau đó, 300 nhân viên nằm trong dự án hợp tác với hãng công nghệ Mỹ đã bị cho nghỉ việc.

Apple đã tuyên bố rằng họ đang làm việc chặt chẽ với các đối tác để xem xét các quy trình của mình xung quanh việc phân loại các cuộc hội thoại của Siri.

Ngoài Apple, một loạt các nhà công nghệ lớn cũng có hàng loạt ông lớn bị tố nghe lén các cuộc trò chuyện của người dùng khi chưa được cho phép. Hồi tháng 4, Bloomberg đưa tin Amazon sử dụng hàng nghìn nhân sự trên toàn cầu để phiên âm các lệnh thoại thu thập từ người dùng trong đó có nhiều nội dung riêng tư. Giữa tháng 7, Google cũng bị kênh truyền hình VRT NWS (Bỉ) tố thuê người nghe các câu lệnh đối với trợ lý ảo Assistant, trong đó có chứa thông tin như lịch hẹn, các mối quan hệ cá nhân, tên tuổi... của người sử dụng.

Hy An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla mới đây đã phát đi thông báo thứ 2 trong tháng 11 về việc triệu hồi các sản phẩm lỗi để sửa chữa. Cụ thể, trong lần này, 7.600 ô tô thuộc các mẫu Model S và Model X sẽ được thu hồi để khắc phục sự cố tại bộ phận túi khí.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Tại sự kiện "Ngân hàng tích hợp AI: Xu thế của tương lai" được tổ chức bởi FPT Smart Cloud, các chuyên gia đã khẳng định tầm quan trọng và vị thế chủ đạo của công nghệ trí tuệ nhân tạo đối với ngành tài chính ngân hàng thế giới.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sau nhiều lần trễ hẹn, Toyota Raize đã được trưng bày tại các đại lý trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, dòng xe này cũng gây ra nhiều điểm tranh cãi.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Novavax, Công ty công nghệ sinh học Mỹ cho biết, họ đang thử nghiệm tính hiệu quả của vaccine COVID-19 với biến chủng Omicron siêu lây nhiễm mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE