SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/04/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Đầu năm xem bò 6 chân kỳ quái

16:04, 18/02/2024
(SHTT) - Du khách đến suối cá thần Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) trong dịp đầu năm mới vừa qua, không chỉ thích thú với đàn cá độc lạ mà còn tỏ ra hứng thú trước con bò 6 chân kỳ quái đang được nuôi nhốt tại đây.
20240216_125811

 Ngoài 4 chân bình thường như bao con bò khác, con bò này còn mọc ra 2 chân khác từ trên vai

Rất đông du khách đã tới nhà anh Bùi Minh Tuấn (SN 1979, trú tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) để được tận mắt 'mục sở thị' con bò 6 chân kỳ quái.

20240216_125754

Con bò rất khoẻ mạnh và phát triển tốt

Theo quan sát của phóng viên, con bò này có chiều dài khoảng 2 mét, cao 1,4 mét, trông rất khỏe mạnh. Ngoài 4 chân như những con bò bình thường khác thì con bò này còn có thêm 2 cái chân và 1 cái bướu khác mọc ra từ cái u trên cổ. Điều đặc biệt là 2 chân mọc ra đều có móng trông rất kỳ quái và độc lạ. 

Tiểu sử con bò 6 chân kỳ quái

Anh Bùi Minh Tuấn tiết lộ, con bò 6 chân của anh là con bò đực. Con bò này đã hơn 3 năm tuổi, vì là giống bò lai nên rất to béo, nặng khoảng 3 tạ.

20240216_125902

Sự độc lạ là con bò còn mọc ra 1 cái bướu giữa 2 chân trên vai 

"Chủ nhân trước kia của con bò này kể lại. Lúc bò mẹ mang thai không có dấu hiệu gì bất thường, nhưng lúc sinh bò con lại mọc thêm mấy cái chân trên lưng khiến ai chứng kiến cũng ngạc nhiên", anh Tuấn cho biết.

20240216_125841

Hàng ngày con bò thu hút hàng trăm người đến xem 

Con bò 6 chân kỳ quái này được gia đình anh mua lại của một hộ dân trong làng. Từ lúc mua bò về, trên u vai bò đã có hai cái chân theo thời gian, anh thấy kích thước hai chân này ngày càng phát triển. 

Anh Tuấn cho biết thêm, nhiều người đến xem thấy nó quái dị, khuyên anh không nên nuôi nữa, nhưng gia đình anh vẫn cương quyết để lại chăm sóc vì thấy nó lạ so với các con bò đực khác.

20240216_130049(0)

 

Cũng theo anh Tuấn, thức ăn hàng ngày của nó là cỏ và bột ngô, ngoài ra, nó thường xuyên được anh vệ sinh sạch sẽ. Do đó, đến nay, con vật này vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường, thậm chí rất khỏe mạnh và béo tốt.

                                        Đinh Điệp

Tin khác

Giải trí 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 12/4 vừa qua, Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy, tại huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội, đã chính thức nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Giải trí 19 giờ trước
(SHTT) - Mảnh đất xứ Thanh từ lâu đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trong mỗi dịp hè. Và hè năm nay, du lịch Thanh Hóa không chỉ có các lễ hội du lịch biển, những sự kiện văn hóa, thể thao hoành tráng, mà còn có thêm những điểm đến mới, trải nghiệm mới, đẳng cấp phục vụ du khách.
Giải trí 22 giờ trước
(SHTT) - Làng Chuông từng là nơi tấp nập với nghề đan nón sớm hôm, là điểm sáng trong bức tranh làng nghề tinh hoa dân tộc. Thế nhưng cơn lốc đô thị hóa đã khiến nhiều người trẻ rời làng, tìm kiếm công việc mới, từ đó Làng Chuông đứng trước nguy cơ mai một vì thiếu nghệ nhân trẻ.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Được biết đến là một món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ quê hương ba miền, giò chả, theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Tuân, là “tinh hoa ẩm thực” nước nhà. Làng Ước Lễ ở huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội là nơi những người dân vẫn gắn bó với nghề làm giò chả từ bao đời nay.
Giải trí 1 ngày trước
Chợt nhớ thương quê hương và tuổi thơ, tôi chép lại dòng hồi ức về những gánh hát ngày xưa với ước mong đánh thức nỗi niềm người quê xa xứ.