SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Starbucks nói gì khi bị cáo buộc sử dụng thuốc trừ sâu?

09:32, 24/05/2019
(SHTT) - Mới đây, một nhân viên đã cáo buộc Starbucks sử dụng thuốc trừ sâu gần khu vực khách hàng, sau thông tin này phía Starbucks nói gì?

Theo thông tin trên tờ VTV, một số cửa hàng cà phê thuộc chuỗi Starbucks đình đám tại New York bị cáo buộc là sử dụng thuốc trừ sâu gần khu vực khách hàng và điều kiện làm việc không vệ sinh.

Paul Dauria đã làm việc cho Starbucks ít nhất 12 năm và cũng là một người có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát các hóa chất trừ sâu bệnh độc hại. Trong đơn kiện của anh này có những cáo buộc về việc một số của hàng Starbucks tại Manhattan, New York đã biết mà vẫn sử dụng những hóa chất độc hại, thuộc dòng thuốc trừ sâu bệnh, trong phạm vi nhà hàng.

thu-hoi-may-ep-ca-phe-cua-starbucks-1-0959

Starbucks nói gì khi bị cáo buộc sử dụng thuốc trừ sâu? 

Anh Dauria còn cho biết thêm là những loại thuốc này chứa thành phần là chất DDVP, một loại hóa chất cực kỳ độc hại được khuyến cáo là không được phép có ở khu vực có người sinh sống.

Một tổ chức hành động vì người tiêu dùng cũng cáo buộc Starbucks vì những hành động chưa chuẩn mực với người lao động. Những bức ảnh được công tố viên đưa ra cho thấy có biểu hiện của nấm mốc, gián, ruồi, thậm chí cả giòi ở trong cửa hàng.

Tuy nhiên, phía Starbucks chối bỏ tất cả các cáo buộc này và tuyên bố rằng họ tự tin rằng các đối tác cũng như nhân viên của họ đều được bảo đảm điều kiện lao động an toàn tuyệt đối khi làm việc trong phạm vi cửa hàng.

Mới đây, Sở hữu trí tuệ đưa tin, mới đây, Starbucks đã ra quyết định thu hồi 263.000 máy ép cà phê sau hàng loạt sự cố khiến người tiêu dùng bị thương khi sử dụng sản phẩm.

caphe

 

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết, trong thời gian vừa qua, chuỗi cà phê lớn nhất thế giới nhận được báo cáo về việc núm pít tông của máy ép cà phê có thể làm gãy và lộ thanh kim loại. Cụ thể, Starbucks đã nhận được 8 báo cáo về sự cố đối với máy ép cà phê tại Canada, dẫn đến vết rách hoặc chấn thương cho người sử dụng.

Được biết, các máy ép, được làm từ vật liệu tái chế, đã được bán tại các quán cà phê Starbucks và trên trang web của hãng từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 1 năm 2019, với giá khoảng 20 đô la, theo CPSC.

Theo khuyến cáo CPSC đưa ra, người tiêu dùng nên dừng ngay việc sử dụng máy ép cà phê bị thu hồi và liên hệ với Starbucks để được hướng dẫn cách trả lại máy và nhận được khoản thanh toán Starbucks bồi thường.

Hoàng Oanh

Tin khác

Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Theo Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 11/2/2023, Quảng Ninh có 23 KCN, là một trong những địa phương có số KCN nhiều nhất cả nước.
Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 26/09/2023, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA).
Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Theo một báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024, so với dự báo hồi tháng 4 năm 2023 lần lượt là 6,5% và 6,8%, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày Tết, trên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên của người miền Bắc, bát canh măng khô nấu cùng sườn lợn hay thịt ngan dường như đã là món ăn không thể thiếu.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cùng với KCN, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng quan tâm đầu tư phát triển các KKT trên địa bàn. Đến nay, nhiều KKT đã trở thành vùng động lực, trọng điểm thu hút đầu tư với hạ tầng giao thông, kỹ thuật, dịch vụ được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh.