SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sản xuất bất hợp pháp vaccine phòng bệnh dại, công ty ở Trung Quốc bị phạt 1,3 tỷ USD

16:52, 17/10/2018
(SHTT) - Hãng dược phẩm Changsheng Life Sciences (CCLS) của Trung Quốc đã bị phạt hơn 9,1 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 1,32 tỷ USD) do sản xuất bất hợp pháp vaccine phòng bệnh dại.

Theo hãng tin AP, vi phạm được Cục Quản lý Dược phẩm Trung Quốc nêu ra gồm thay đổi ngày sản xuất, sử dụng vaccine đã hết hạn để sản xuất các lô thuốc mới, sử dụng lẫn các lô vaccine khác nhau.

Hãng dược này cũng hủy các hồ sơ liên quan để che đậy hành vi sai trái.

vaccine

Vắc xin phòng dại của hãng Changchun Changsheng Life Sciences đã bị thu hồi tại Trung Quốc và các thị trường quốc tế khác 

Từ tháng 7 năm nay, hãng dược này bị buộc tạm dừng sản xuất, đồng thời bị tước giấy phép sản xuất văcxin và thuốc. Những cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp với những vi phạm này sẽ bị cấm thực hiện các hoạt động sản xuất thuốc.

Trước vụ bê bối của công ty Changsheng Life Sciences, thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết “CCLS vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức trong kinh doanh”. Đồng thời, thủ tướng yêu cầu thanh tra trên phạm vi toàn quốc với hoạt động của nhiều hãng sản xuất văcxin khác.

Mặc dù chưa ghi nhận các trường hợp bị ảnh hưởng sức khỏe sau khi sử dụng văcxin của hãng Changsheng Life Sciences nhưng nhà chức trách Trung Quốc vẫn ra lệnh thu hồi toàn bộ sản phẩm do hãng này sản xuất tại Trung Quốc và thị trường quốc tế.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất cho Công an Thành phố này vì có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, tóm gọn nhóm chủ mưu triệt hạ hàng trăm cây thông và phá thành công chuyên án ma túy.
Tin tức 1 giờ trước
Lực lượng Đoàn phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) sử dụng những lốp xe cũ, sơn sửa và sau đó lắp đặt các khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường tại nhiều tuyến đường ở địa phương này.
Tin tức 1 giờ trước
Mới đây, tại buổi họp báo kinh tế - xã hội tháng 7/2022, ông Lê Quang Vinh - Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã thông tin về nhiều dự án bất động sản dính lùm xùm mà báo chí phản ánh, người dân khiếu nại, tố cáo kéo dài.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong định hướng triển khai các nhiệm vụ năm học 2022- 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đặt mục tiêu tăng cường ứng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số, tạo đột phá trong quản trị nhà trường và công tác giáo dục trên cả nước.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong năm học 2022-2023, ngành Giáo dục thành phố Hà Nội sẽ coi việc tăng cường ứng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra cho năm học mới.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE