Vinamilk

Ra mắt sản phẩm chưa lâu, Vinfast đã đóng góp cho Hải Phòng hơn 1200 tỷ đồng tiền thuế

(SHTT) - Mới đây, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa có thư khen gửi 23 doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu nộp ngân sách nhà nước với số nộp ngân sách từ 50 tỷ đồng trở lên. Trong số các doanh nghiệp này, có sự góp mặt của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST.

VF

Nhà máy sản xuất xe ô tô VINFAST tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) 

Báo cáo của Cục Thuế thành phố cho biết, trong bối cảnh tình hình thu ngân sách cả nước nói chung và TP. Hải Phòng nói riêng gặp nhiều khó khăn, kết quả thu nộp ngân sách nhà nước đến thời điểm này thể hiện sự nỗ lực của các cấp, các ngành và đặc biệt sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó 23 doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu với số nộp ngân sách từ 50 tỷ đồng trở lên, trong đó có 18 doanh nghiệp trong nước và 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Theo đó, trong năm 2018 vừa qua, VINFAST đã nộp vào Ngân sách Hải Phòng tổng số tiền thuế lên đến 1.209,11 tỷ đồng. Đây là năm đầu tiên tại thành phố này có doanh nghiệp có số nộp ngân sách trên 1.000 tỷ đồng.

Ngoài VINFAST còn có 4 doanh nghiệp trong nước khác có số thuế nộp từ 500 tỷ đồng trở lên gồm: Công ty xăng dầu khu vực III (Công ty TNHH Một thành viên) với số thuế nộp là hơn 629 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV dầu khí Hải Linh Hải Phòng với gần 583,5 tỷ đồng; Công ty TNHH thuốc lá Hải Phòng gần 544,3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần nhiệt điện Hải Phòng hơn 537,7 tỷ đồng.

Được biết, VINFAST là thương hiệu ô tô - xe máy điện của Vingroup, và là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của Tập đoàn. Sự ra đời của VinFast không chỉ góp phần "viết nên giấc mơ xe hơi của người Việt" mà còn mở ra kỉ nguyên phát triển dựa trên công nghệ và tri thức cho Vingroup, đồng thời tham gia thúc đẩy ngành công nghiệp cơ giới tại Việt Nam.

Ngày 2/9/2017, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất xe ô tô VINFAST tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Sau 1 năm hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà máy ô tô VINFAST đã đi vào hoạt động.

Theo tiết lộ của Tập đoàn Vingroup (công ty mẹ của ô tô VINFAST), nhà máy sản xuất xe ô tô VINFAST bao gồm tổ hợp: Nhà điều hành, Khu nhà máy sản xuất xe máy điện, Khu nhà máy sản xuất ô tô, Khu công nghiệp phụ trợ, Trung tâm đào tạo, Viện Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trên một khu đất rộng 335 ha. Trong đó, khu nhà điều hành đã chính thức hoạt động từ tháng 6/2018. Tiếp đến là Khu nhà xưởng sản xuất xe máy điện đã thử nghiệm vào tháng 8/2018.

VINFAST đã chọn các công ty hàng đầu của ngành công nghiệp thiết kế và chế tạo các dây chuyền sản xuất - máy móc thiết bị ô tô từ châu Âu, chủ yếu là từ CHLB Đức để thiết kế và lắp đặt toàn bộ 5 xưởng: Dập; hàn thân xe; sơn động cơ và và lắp ráp.

Cuối tháng 11/2017, VINFAST đã chính thức ra mắt người tiêu dùng dòng xe máy điện thông minh Klara và  3 dòng xe ô tô Lux SA 2.0, Lux A 2.0, Fadil.

Để tăng sức mua của khách hàng, VINFAST còn áp dụng chính sách khuyến mãi đặc biệt với giá bán "3 không": không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và giá thành sản phẩm, và không lấy lãi trong thời gian đầu, kèm với đó là giá bán đặc biệt dành cho ô tô và xe máy điện VINFAST thời gian đầu ra mắt. Trong đó, phần ưu đãi dành cho khách hàng mua lô sản phẩm đầu tiên rất cao, giảm đến 20% – 42% đối với ô tô và 38% đối với xe máy trên mức giá “3 Không”.

VF1

VINFAST Klara 

Sau một tháng mở bán với mức giá đặc biệt là “3 Không cộng ưu đãi”, ngày 25/12/2018 vừa qua, VINFAST đã công bố lộ trình điều chỉnh giá bán ô tô và xe máy điện.

Theo đó, từ 1/1/2019 đến tháng 9/2019, VINFAST sẽ tiến hành 3 đợt điều chỉnh để đưa giá bán sản phẩm dần về mức “3 Không”. Đây vẫn là mức giá có lợi cho người tiêu dùng vì chưa bao gồm chi phí đầu tư, chi phí tài chính và lợi nhuận của doanh nghiệp. Giữ đúng cam kết với khách hàng, sau khi bán hết sản phẩm của lô đầu tiên, VINFAST quyết định điều chỉnh giá bán sản phẩm, trên nguyên tắc giữ nguyên chính sách “3 Không”, chỉ giảm dần phần ưu đãi cộng thêm.

Xe máy điện thông minh Klara sẽ có 3 đợt điều chỉnh giá trong năm 2019 vào các thời điểm: 1/1/2019; 1/3/2019 và 1/5/2019 - tương ứng với mức ưu đãi là giảm 21%; 12% và về 0% so với giá “3 Không”. Sau ngày 30/4/2019, giá bán xe máy điện thông minh Klara sẽ dừng ở mức “3 Không” là 51,8 triệu đồng/xe đối với phiên bản pin Lithium - ion và 30,9 triệu đồng/xe đối với phiên bản ắc quy axit – chì (giá chưa bao gồm VAT). Trước đó, ngày 10/12/2018, VINFAST Klara phiên bản pin Lithium – ion đã có một đợt điều chỉnh giá bán ưu đãi do hết số lượng xe trong lô đầu tiên.

VF2

VINFAST Fadil  

Đối với ô tô Lux và Fadil, mức giá “3 Không cộng ưu đãi” được duy trì từ nay đến hết ngày 31/8/2019, nhưng mức ưu đãi giảm dần theo 3 đợt: 1/1/2019; 1/5/2019 và về “3 Không” từ 1/9/2019. Cụ thể, khi về mức “3 Không”, SUV Lux SA 2.0 có giá 1,818 tỷ đồng; Sedan Lux A 2.0 giá 1,366 tỷ và Fadil có giá 423 triệu đồng (giá chưa bao gồm VAT).

Như vậy, trong năm 2019, khách hàng mua sản phẩm VinFast vẫn tiếp tục được hưởng mức giá “3 Không” với giá bán bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng. Đây là chính sách hỗ trợ đặc biệt từ nhà sản xuất nhằm giúp đông đảo người tiêu dùng có thể tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm đẳng cấp cao, kiểu dáng thiết kế châu Âu với giá rất tốt.

Ánh Phượng