SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng

07:28, 06/12/2023
(SHTT) - Sở Tư pháp phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho đội ngũ là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh năm 2023 vào ngày 5/12 tại thành phố Hạ Long.

 Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Đặng Hùng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong đó trọng tâm là nội dung kiểm soát tài sản, thu nhập. Cùng với đó là một số nội dung như: Trách nhiệm giải trình; kiểm soát xung đột lợi ích; phòng, chống tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước…

1

 Tiến sĩ Đặng Hùng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị và đề xuất những giải pháp khắc phục…

2

 Các đại biểu trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị là hoạt động thiết thực giúp đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh nắm bắt đầy đủ, kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; bổ sung những kiến thức cơ bản để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống tham nhũng. Qua đó góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức liêm chính; củng cố lòng tin của nhân dân, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Minh Hà

Tin khác

Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ theo quy định tại Luật An toàn thông tin mạng.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT, kiến tạo hạ tầng cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, gắn kết sự phát triển trên không gian số với không gian phát triển truyền thống, tạo điều kiến cho đổi mới sáng tạo.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Dự án Nâng cáo năng lực cho Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, tư vấn (NĐHT) của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT (WIPO) hỗ trợ, WIPO đã phối hợp với Cục SHTT tổ chức 2 học phần thuộc Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về SHTT trong năm 2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 đường bay Embraer E190 - loại máy bay được sử dụng để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.