SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng

07:28, 06/12/2023
(SHTT) - Sở Tư pháp phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho đội ngũ là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh năm 2023 vào ngày 5/12 tại thành phố Hạ Long.

 Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Đặng Hùng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong đó trọng tâm là nội dung kiểm soát tài sản, thu nhập. Cùng với đó là một số nội dung như: Trách nhiệm giải trình; kiểm soát xung đột lợi ích; phòng, chống tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước…

1

 Tiến sĩ Đặng Hùng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị và đề xuất những giải pháp khắc phục…

2

 Các đại biểu trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị là hoạt động thiết thực giúp đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh nắm bắt đầy đủ, kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; bổ sung những kiến thức cơ bản để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống tham nhũng. Qua đó góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức liêm chính; củng cố lòng tin của nhân dân, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Minh Hà

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an cho biết: "vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trước thực trạng mua bán, sử dụng, trái phép như hiện nay đã được coi là vấn đề chủ quyền, an ninh dữ liệu".
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Sau khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 trên hệ thống, thí sinh xem xét thực hiện những việc sau để có thể đảm bảo quyền lợi và có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc đăng ký nguyện vọng trúng tuyển Đại học.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) Ngày 17/7, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tổ chức thông xe cầu Bến Rừng. Đây là công trình hành lang đường bộ thứ 3 nối liền 2 địa phương, nắm giữ vai trò là 2 đỉnh của tam giác kinh tế phía Bắc, mang ý nghĩa hiện thực hóa chương trình hợp tác, kết nối liên vùng cùng thúc đẩy phát triển.
Tin tức 14 giờ trước
Thác Mây (xã Thạch Lâm, Thạch Thành) hấp dẫn du khách bởi nét đẹp nguyên sơ, thấm đẫm hơi thở núi rừng xứ Thanh. Thác có 9 tầng, nước chảy quanh năm luôn thu hút đông đảo người dân đến thưởng ngoạn, đặc biệt vào mùa hè.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 16/7, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025 (gọi tắt là Chương trình) đã tiến hành rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thuộc Chương trình 06-CTr/TU.