SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

VĐV Thanh Hóa giành thành tích xuất sắc tại Giải lặn vô địch châu Á năm 2023

07:45, 03/12/2023
(SHTT) - Mặc dù Thiếu vắng kình ngư chủ lực Cao Thị Duyên nhưng các VĐV đội tuyển lặn Thanh Hóa đã giành được thành tích xuất sắc tại Giải lặn vô địch châu Á năm 2023.
04

Cả 4 VĐV của Thanh Hóa đều giành được huy chương tại giải đấu năm nay 

Giải lặn vô địch châu Á 2023 khởi tranh từ ngày 25 đến 29/11 tại Phuket (Thái Lan), thu hút gần 400 VĐV đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục. Đội tuyển lặn Việt Nam tham dự với 41 tuyển thủ và dự tranh đầy đủ các nội dung dành cho cá nhân, tiếp sức đồng đội nam, nữ trong hệ vô địch và vô địch trẻ.

Trong thành phần đội tuyển quốc gia, đội tuyển lặn Thanh Hóa có 4 VĐV, đều là những gương mặt trẻ kế cận đầy triển vọng. Nhà vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp của Thanh Hóa là kinh ngư Cao Thị Duyên vắng mặt ở giải đấu này vì lý do chấn thương. Đây là điều khá đáng tiếc cho đội tuyển lặn quốc gia và đội tuyển lặn Thanh Hóa.

Đây là giải đấu cấp châu lục quan trọng nhất trong năm của bộ môn lặn, bởi tại ASIAD 19 vừa qua, môn thể thao dưới nước này không được góp mặt. Bởi vậy, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực đều cử các VĐV mạnh nhất tham gia.

Với sự nỗ lực thi đấu cao nhất, cả 4 VĐV của Thanh Hóa đều xuất sắc giành được huy chương tại giải năm nay với tổng cộng 3 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Trong đó, 3 HCV thuộc về các VĐV: Lê Khương Duy (nội dung 4x200m vòi hơi chân vịt), Đặng Trọng Minh (nội dung 4x100m chân vịt đôi hỗn hợp) và Phạm Hoài Anh (nội dung 4x100m vòi hơi chân vịt).

VĐV Phạm Hoài Anh còn giành thêm 1 HCB ở nội dung 4x50m vòi hơi chân vịt và 1 HCĐ ở nội dung 50m vòi hơi chân vịt. VĐV Nguyễn Phi Hà giành 2 HCB ở các nội dung 4x50m vòi hơi chân vịt hỗn hợp và 50m nín thở.

Thành tích giành được tại giải vô địch châu Á đã khép lại 1 năm thi đấu thành công của đội tuyển lặn Thanh Hóa cả ở đấu trường quốc gia và quốc tế (SEA Games 32 và giải vô địch châu Á). Các VĐV trẻ của Thanh Hóa đã thể hiện được sự tiến bộ và đây là sự chuẩn bị tốt của các kình ngư xứ Thanh, chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2024.

                                                  PV

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức mở cuộc điều tra đối với TikTok sau khi phân tích báo cáo đánh giá rủi ro cũng như phản hồi của nền tảng video ngắn này trước những yêu cầu cung cấp thông tin.
Tin tức 3 giờ trước
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia ".vn".