Vinamilk

Quán cafe phải trả tiền bản quyền khi chiếu trận U23 Việt Nam tại U23 Châu Á 2020

(SHTT) - Next Media đang thắt chặt các vấn đề bản quyền để tránh việc phát lậu trận đấu trên các hạ tầng. Vì vậy những quán cafe chiếu các trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á 2020 sẽ phải trả tiền bản quyền.

Công bố trong lễ ra mắt chiều ngày 18/3, Next Media là đơn vị chính thức và duy nhất chịu trách nhiệm tổ chức, phát sóng, phân phối bản quyền và khai thác tài trợ, quảng cáo toàn bộ 6 trận đấu bảng K, vòng loại U23 châu Á 2020. Đơn vị truyền hình chủ nhà chịu trách nhiệm sản xuất và phát sóng cho các trận đấu này là Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC). Kênh phát sóng chính thức là VTC 1, VTC3, VOV TV và phát thanh VOV.

Trả lời câu hỏi về việc bảo vệ bản quyền các trận đấu, Tổng giám đốc Next Media Nguyễn Trung Kiên cho biết: "Tại giải đấu này, chúng tôi cùng các bên làm chặt vấn đề bản quyền để tránh việc phát lậu trận đấu trên các hạ tầng".

u23 chau a thai lan

 Quán cafe phải trả tiền bản quyền khi chiếu trận U23 Việt Nam tại U23 Châu Á 2020

Điều đó nghĩa là các địa điểm trình chiếu công cộng như quán cà phê, quán bia, nhà hàng... sẽ phải xin phép đơn vị sở hữu bản quyền nếu thu thêm phụ phí. Tuy nhiên, trong trường hợp các địa điểm công cộng chỉ trình chiếu mà không thu thêm phụ phí, họ không cần xin phép.

Đơn vị sở hữu bản quyền cũng cho biết các đơn vị truyền thông, các tờ báo được quyền dẫn đường link YouTube của VFF. Tuy nhiên, mọi hoạt động tự ý khai thác (tải xuống từ YouTube) đều là trái phép, đơn vị sở hữu bản quyền sẽ có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Các trận đấu của U23 Việt Nam sẽ được livestream trực tiếp trên kênh youtube của VFF và một số trang fanpage của đơn vị giữ bản quyền phát sóng vòng loại U23 Châu Á 2020 tại Việt Nam. Đại diện Next Media cho biết sẽ làm gắt gao để ngăn chặn việc phát sóng lậu.

Ngoài ra, Next Media cũng đã đám phán thành công với các đối tác quốc tế để chuyển quyền phát sóng các trận đấu tại Indonesia, Thái Lan.  

Vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 22/3 tới 26/3 tại Hà Nội. U23 Việt Nam đá trận ra quân gặp Brunei ngày 22/3, Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3). Toàn bộ các trận đấu của U23 Việt Nam diễn ra vào khung 20h00.

Minh Hà


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE