Giấc mơ sữa Việt Nam

Phiên bản iOS 11.3 của Apple có gì vượt trội?

(SHTT) - Apple ra mắt phiên bản iOS 11.3 cho iPhone/Ipad với hy vọng khắc phục những vấn đề trong phiên bản cũ. Bản cập nhật mới bổ sung thêm Animoji, thực tế ảo tăng cường ARKit, quyền riêng tư và tính năng quản lý tuổi thọ của pin.

Sau khi nhận vô vàn lời phản ánh về các vấn đề về hệ điều hành iOS 1, Apple cho biết, lý do họ cố tình làm chậm iPhone đời cũ là để giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Ví dụ, tuổi thọ pin của iPhone 6 sẽ kéo dài hơn khi chạy chậm lại thay vì chạy với tốc tối đa của hệ điều hành mới nhất.

Tuy nhiên, sau nhiều lời phàn nàn của khách hàng, Apple đã đưa ra giải pháp mới giải quyết vấn đề trên trong phiên bản iOS 11.3 mới ra mắt vào 30/3 vừa qua. Sau khi cập nhật, người dùng chỉ cần vào phần Cài đắt > Pin > Tình trạng pin để theo dõi dung lượng pin của thiết bị.

Iphone

 

Tại đây sẽ hiển thị hai trạng thái là Maximun Capacity - tức là máy sẽ đo dung lượng pin hiện tại so với pin khi còn mới. Phần dưới là Peak Performance Capability - cho phép người dùng lựa chọn cho máy hoạt động với công suất tối đa nhưng sẽ rút ngắn tuổi thọ pin hoặc giảm hiệu năng để kéo dài tuổi thọ pin. Hiện nay, tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ áp dụng đối với iPhone 6, 6 Plus và SE trở về sau.

Bên cạnh đó, phiên bản cập nhật mới lần này còn cung cấp thêm 4 Animoji mới là sư tử, gấu, rồng và đầu lâu cho iPhone X, nâng cấp app store và giới thiệu bộ ARKit phiên bản 1.5.

Animoji

 

Ngoài ra, Apple cũng nâng cấp tính năng bảo mật cho các thiết bị. Sau bản cập nhât, người dùng sẽ thấy một biểu tượng bàn tay màu xanh trên màn hình. Đây hoàn toàn là một biểu tượng mới trên hệ điều hành iOS. Biểu tượng này sẽ xuất hiện để thông báo Apple hay một ứng dụng nào đó đang sử dụng thông tin cá nhân của người dùng.

Private

 

Để nâng cấp lên iOS 11.3, người dùng truy cập Setting > General > Update > và chọn Download and Update trên iPhone, iPad và iPod touch.

Thư Nguyễn