SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ông chủ Lenovo mua ngân hàng Luxembourg với giá 1,76 tỷ USD

06:30, 05/09/2017
(SHTT) - “Việc mua phần lớn cổ phần của ngân hàng Banque Internationale à Luxembourg là chiến lược đầu tư quan trọng và thú vị. Dịch vụ tài chính là một trong những ngành trọng điểm của Legend Holdings”, Liu Chuanzhi, chủ tịch kiêm nhà sáng lập Legend Holdings nói.
ong-chu-lenovo_qcii_bukq

Ông Liu Chuanzhi, chủ tịch Legend Holdings  

Tập đoàn Legend, doanh nghiệp sở hữu hãng sản xuất máy tính Lenovo, đã thông báo đồng ý mua 90% cổ phần của ngân hàng Banque Internationale à Luxembourg với giá 1,75 tỷ USD.

Legend cho hay tập đoàn này sẽ mua lại phần lớn cổ phần tại ngân hàng Banque Internationale à Luxembourg từ quỹ Precision Capital, đơn vị đại diện vốn của các thành viên hoàng tộc Qatar. Chính phủ Luxembourg tiếp tục nắm giữ 10% cổ phần còn lại.

 “Việc mua phần lớn cổ phần của ngân hàng Banque Internationale à Luxembourg là chiến lược đầu tư quan trọng và thú vị. Dịch vụ tài chính là một trong những ngành trọng điểm của Legend Holdings”, Liu Chuanzhi, chủ tịch kiêm nhà sáng lập Legend Holdings, nói.

Banque Internationale à Luxembourg là ngân hàng đa chức năng lâu đời nhất ở Luxembourg, có nhiều hoạt động liên quan đến ngành bán lẻ, tư nhân và doanh nghiệp. Ban quản lý của ngân hàng vẫn sẽ được duy trì sau khi mua lại, nhưng Legend tuyên bố rằng tập đoàn sẽ đầu tư thêm vào thương hiệu và nhân viên của ngân hàng.

Banque Internationale à Luxembourg được thành lập năm 1856, là một trong những tổ chức tín dụng tư nhân lâu đời nhất tại Luxembourg. Ngân hàng này có 2.000 nhân viên và đang hoạt động tại nhiều quốc gia như Đan Mạch, khu vực Trung Đông, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Doanh thu từ ngân hàng này năm 2016 là 541 triệu euro và tổng tài sản hiện là 23 tỷ euro.

Thương vụ nhiều khả năng sẽ hoàn tất dù chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực để điều tra một vài khoản đầu tư nước ngoài của các tập đoàn lớn trong nước, do lo ngại về mức nợ đáng báo động của các doanh nghiệp này.

Cơ quan chức năng cũng lo ngại các khoản vay của những tập đoàn lớn có thể gây ảnh hưởng tới nền kinh tế Trung Quốc, và việc siết quản lý đã khiến nhiều thương vụ lớn đổ bể.

Theo phân tích của công ty kiểm toán PwC, những hạn chế trong việc mua lại các doanh nghiệp ở nước ngoài đã khiến giá trị sáp nhập và mua lại (M&A) của Đại lục giảm trong sáu tháng đầu năm nay, xuống còn 64,4 tỷ USD, ít hơn gần một nửa so với mức 130,9 tỷ USD của năm ngoái. Tuy nhiên, tính toán này phần nào đã bị ảnh hưởng bởi thương vụ mua lại Syngenta, hãng sản xuất thuốc trừ sâu của Thụy Sĩ, với giá 43 tỷ USD của Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Trung Quốc (ChemChina), cũng như một số giao dịch trong nửa đầu năm nay.

Tập đoàn Legend được thành lập năm 1984 bởi ông Liu, với khoản tài trợ từ Khoa Điện toán thuộc Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc. Công ty này khởi đầu trong ngành công nghệ thông tin và đã mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực khác.

Các khoản đầu tư của Legend bao gồm Lenovo, nhà sản xuất máy tính lớn nhất Trung Quốc; CAR, chuỗi cho thuê xe hơi lớn nhất Trung Quốc hay Lakala, một công ty dịch vụ tài chính của Trung Quốc.

PV (t/h)

Tin khác

Kinh tế 54 phút trước
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã đăng công báo chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với máy xịt rửa áp lực cao chạy bằng gas nhập khẩu từ Việt Nam.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, Bộ Công Thương đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, giúp thị trường phục hồi, phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên bên cạnh đó, ngành Công Thương cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, tiêu biểu là vấn nạn hàng giả, hàng nhái.
Kinh tế 1 ngày trước
Đũa cau Nàng Rưng là sản phẩm độc đáo ở xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), danh tiếng vang xa và được ưa chuộng trên khắp cả nước.
Kinh tế 2 ngày trước
Thời gian qua, nhiều sản phẩm nông sản xuất khẩu của Việt Nam có mức dư lượng hóa chất nông nghiệp vượt quá mức quy định bị Liên minh châu Âu (EU) thu hồi hoặc cảnh báo. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín nông sản xuất khẩu của nước ta tại các thị trường lớn.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Công Thương đã gửi các bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng về thời gian điều hành, công bố giá xăng dầu bán lẻ trong nước.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới