SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Vụ cướp ngân hàng HDBank: Tên cướp dùng trái nổ tự tạo

11:00, 03/09/2017
Theo cơ quan chức năng, trái nổ tự chế mà các đối tượng dùng uy hiếp nhân viên chi nhánh ngân hàng HDBank ở Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để cướp tiền là giả.

Đến hơn 16h ngày 1/9, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối hợp cùng Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, lực lượng quân đội và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành phong tỏa hiện trường, xác minh, điều tra làm rõ vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng HDBank đóng ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc.

bom-tu-che-gia

Quả nổ tự chế giả của các đối tượng dùng để "dọa" nhân viên ngân hàng. 

Các nhân chứng cho biết, vào 11h cùng ngày, một thanh niên lạ mặt đi vào phòng giao dịch của ngân hàng HD Bank tại huyện Xuân Lộc. Tại đây, nam thanh niên dùng hung khí đập vỡ cửa kính, sau đó đặt một trái nổ tự chế lên trên quầy giao dịch, dọa kích nổ và yêu cầu nhân viên ngân hàng gom tiền đưa cho y.

Sợ hãi, các nhân viên ngân hàng đã thu gom tiền mặt đưa cho đối tượng. Nhận được tiền, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát ra ngoài, leo lên xe đồng bọn chờ sẵn, rồi bỏ chạy theo hướng tỉnh Bình Thuận.

Nhiều người dân cho hay, trên đường chạy trốn, các đối tượng đã làm rơi một ít tiền và gây ra va chạm giao thông.

   Trong khi đó, lãnh đạo cho biết, theo báo cáo bước đầu từ trưởng đơn vị, số tiền bị lấy đi không nhiều.

Một số nhân viên lại kể rằng, khi tên cướp đặt trái nổ tự tạo lên bàn giao dịch, yêu cầu đưa tiền, nhân viên đã gom một số tiền khá lớn đưa cho tên cướp. Tuy nhiên, lúc đối tượng lao ra ngoài, nhân viên bảo vệ ngân hàng đã chống trả quyết liệt. Vì vậy, tên cướp làm rơi gần 90 triệu đồng. 

Sau đó, hai đối tượng điều khiển xe với tốc độ cao nên xảy ra va chạm với một học sinh, rồi làm rơi tiếp hơn 40 triệu đồng. Số tiền các đối tượng làm rơi khắp đường được người dân thu nhặt trả lại cho ngân hàng.

Qua kiểm đếm và nhận lại tiền từ người dân, đại diện ngân hàng ước tính số tiền bị cướp rất ít, chỉ khoảng 20 triệu đồng.

Ngay khi xảy ra vụ cướp ngân hàng, các đơn vị chức năng đã có cuộc họp khẩn để nắm bắt tình hình, đưa ra hướng chỉ đạo. Hơn nữa, bên trong ngân hàng khi đó còn có 1 trái nổ tự chế của tên cướp để lại nên phải xin ý kiến lãnh đạo tỉnh để tìm hướng giải quyết vụ việc.

Đến khoảng 14h cùng ngày, lực lượng công binh đã tiếp cận trái nổ tự chế để di dời khỏi ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tài sản quanh khu vực bị cướp. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sớm xác định trái nổ tự chế đối tượng dùng uy hiếp nhân viên ngân hàng là giả.

Theo Người Đưa Tin

Tin khác

Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Theo khoản 22 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 07/2022/QH15, chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ nguồn gốc địa lý của sản phẩm từ địa phương, khu vực, vùng lãnh thổ hoặc quốc gia cụ thể. Dưới đây là những điều cần biết về chỉ dẫn địa lý.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Lì xì điện tử trở nên phổ biến dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, tính năng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị các đối tượng xấu lợi dụng để giăng bẫy người dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Meta, công ty sở hữu 2 mạng xã hội phổ biến là Facebook và Instagram mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức tặng lì xì online.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo trên Facebook.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Group-IB, một công ty an ninh mạng quốc tế, mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về sự xuất hiện của một trojan iOS mới được thiết kế để đánh cắp dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, tài liệu nhận dạng và chặn SMS của người dùng.
Liên kết hữu ích