SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Nữ sinh Đại học sư phạm Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25

10:59, 04/12/2023
(SHTT) - Sau 3 ngày tranh tài vô cùng kịch tính, cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25 đã kết thúc với 180 giải chính thức được trao cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc, trong đó có 1 giải nhất thuộc về nữ sinh Đại học sư phạm Hà Nội.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25 năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11-3/12. Sau 3 ngày tranh tài, cuộc thi đã tìm ra những gương mặt sinh viên và đội thi xuất sắc nhất,

Theo đó, tại Chung kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao 180 giải chính thức, với 40 giải nhất, 75 giải nhì, 65 giải ba và một số giải khuyến khích cho các tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam cũng đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

sinhvien

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các cá nhân đoạt giải.

Đáng chú ý, trong phần thi Giải bài tập chỉ có một thí sinh nữ duy nhất đạt giải Nhất cá nhân, là em Trần Thanh Huyền - sinh viên khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu tại lễ bế mạc, PGS.TS Ngạc An Bang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đánh giá cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm nay diễn ra công bằng, nghiêm túc.

“Tôi đánh giá cuộc thi năm nay đã diễn ra nghiêm túc và đáp ứng đúng mục tiêu đề ra ban đầu. Đặc biệt, cuộc thi đã tạo được một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên về môn Vật lý, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện trong cả nước” - PGS.TS Ngạc An Bang chia sẻ.

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự thành công của cuộc thi với những kết quả hết sức nghiêm túc, tốt đẹp. Kết quả cuộc thi đã cho thấy những nỗ lực vượt bậc của tập thể không chỉ các em sinh viên mà còn của các thầy cô đã hỗ trợ các em giành được kết quả cao trong kỳ khi Olympic Vật lý. Vật lý là ngành khoa học cơ bản và có vị trí hết sức quan trọng trong nghiên cứu khoa học cũng như trong đời sống, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khẳng định rằng, Liên hiệp Hội Việt Nam luôn ủng hộ, hỗ trợ Hội Vật lý Việt Nam trong việc tổ chức các sân chơi bổ ích cho sinh viên, từ đó hun đúc tinh thần yêu khoa học cho những người trẻ học tập và trở thành các nhà khoa học trong tương lai góp phần phát triển nền khoa học công nghệ nước nhà.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao lại cờ đăng cai luân lưu cho Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, đơn vị tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 26. 

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 phút trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 23 phút trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Gamelade.vn trang tin tức game cung cấp thông tin cập nhật liên tục về các game mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trang web tin tức trò chơi chính thống cung cấp thông tin chính xác, chi tiết thì Gamelade.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.