Vinamilk

Những sáng chế mới nhất của Samsung: Bước tiến trong làng công nghệ

(SHTT) - Trong khi Apple liên tục đưa ra những sáng chế mới thì Samsung cũng không hề kém cạnh với những sáng chế hữu ích của mình. Đại gia làng công nghệ này đã mở ra nhiều bước tiến mới trong làng công nghệ.

Samsung có thêm bằng sáng chế về điện thoại gập lại làm 3 khúc, màn hình trong suốt

Samsung vừa được cấp tới 180 bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) trong đó có sự xuất hiện của nhiều phiên bản của những chiếc smartphone có thể gập lại hay màn hình trong suốt.

sang che cua samsung

 

Trong số 180 bằng sáng chế của Samsung không chỉ có chiếc điện thoại có thể gấp đôi mà có cả bằng sáng chế gấp làm 3 khúc. Khi gấp lại các màn hình sẽ được chia ra làm việc riêng biệt, những khớp nối sẽ là màn hình dẻo nên không có bất kỳ khoảng trống nào khi gập lại. Đặc biệt có cả sự xuất hiện của những màn hình trong suốt, có thể sẽ ứng dụng nhiều cho công nghệ AR. Tất nhiên bằng sáng chế thì mới nằm trên giấy, để thương mại hóa còn cần một thời gian rất dài hoặc cũng có thể là không bao giờ xuất hiện.

Samsung đăng ký bằng sáng chế lớp phủ tự phục hồi vết xước và chống vân tay

Đó là những động thái cho thấy sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng của Samsung cho việc ra mắt chiếc smartphone màn hình gập. Việc màn hình gập chắc chắn xảy ra rất nhiều tình huống như vậy nên cần phải có một giải pháp nhất định để khác phục vấn đề này. Ngoài ra, bằng sáng chế này có thể giúp cho những sản phẩm Samsung tuyệt vời hơn trong tương lai.

Samsung muốn thay đổi nổi sợ của người dùng. Ví dụ, khi chúng ta mua một chiếc smartphone mới về, cho dù thiết kế có đẹp như thế nào đi nữa thì chúng ta cũng sẽ dán những lớp cường lực bảo vệ hay trang bị những chiếc ốp lưng chống trầy xước. Điều đó vô tình làm cho thiết kế của smartphone trở nên không thực sự hiệu quả. Hiểu được vấn đề này, Samsung muốn khác phục nó và bằng sáng chế này là hòa nhảo cho ý định này. Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vừa được phê duyệt một bằng sáng chế cho lớp phủ có thể tự phục hồi và chống bám vân tay. Bằng sáng chế này cho thấy lớp phủ bao gồm hợp chất Polyhedral, Polyrotaxane, Silsesquioxana và Flourinated Acryl, những chất liệu này sẽ góp phần giúp cho việc loại bỏ những vết xước diễn ra tự nhiên hơn.

sang che cua samsung 1

 

Bằng sáng chế này mô tả, màn hình của các thiết bị thường được bảo về bởi một lớp phủ hoặc cường lực. Lớp kính này có thể bị rạn nứt nhỏ và trầy xước, điểm quan trọng là chúng không thể tự phục hồi trở về trạng thái ban đầu, điều này không phù hợp cho việc sử dụng trên các smartphone màn hình gập. Samsung đã phát triển một lớp phủ hoàn mới có thể làm được điều này và nó sẽ được dùng cho màn hình gập.

Bằng sáng chế smartphone mới của Samsung tập trung vào tính năng chụp ảnh selfie

Một bằng sáng chế tiếp theo của Samsung cho thấy cách màn hình hiển thị có thể mang lại lợi ích cho người yêu thích "selfie".

Cụ thể, bằng sáng chế này mô tả một chiếc smartphone với màn hình bao phủ hầu hết mặt trước và một phần ở mặt sau. Để đạt được điều này, Samsung sử dụng một màn hình linh hoạt quấn trên phần trên của thiết bị và gập về phía sau. Thiết kế này cho phép loại bỏ camera mặt trước và người dùng có thể tận dụng camera sau để chụp ảnh selfie. Ngoài ra, màn hình phía sau cũng có thể bật lên để kết hợp với phần phía trước để tạo thành một màn hình duy nhất.

sang che cua samsung 2

 

Ngoài ra, phần phía sau của màn hình cũng hỗ trợ bút stylus. Điều này cho thấy bút S Pen sẽ có mặt nếu sáng chế này được Samsung hiện thực hóa.

Ngoài phần phía sau của màn hình, cả khu vực phía trên và phía trước đều hoạt động độc lập. Trong các bằng sáng chế trước đây, cơ chế hoạt động của phần màn hình phía sau được ví như một bản cập nhật của Edge Screen – nơi hiển thị các thông tin như thông báo, thời gian, thời tiết…

Samsung được cấp bằng sáng chế nhận diện màu da qua camera
sang che cua samsung 3

 

Samsung đã đăng ký sáng chế cho một ứng dụng phát hiện tông màu da người bằng camera trên smartphone. Nhờ đó sẽ gợi ý người dùng các mẹo bảo vệ da tốt nhất.

Nó hoạt động bằng cách phân loại người dùng thành một trong sáu loại da. Cách phân loại này dựa trên độ trắng hoặc độ rám nắng làn da. Ngoài ra, ứng dụng cũng cân nhắc đến các yếu tố như sắc tố da, vết thương và những bất thường khác.

Samsung cho biết ứng dụng sẽ cung cấp thông tin quản lý về làn da của đối tượng. Nó cũng cung cấp thông tin cụ thể về các biện pháp chống nắng, thời gian phơi nắng và các thông tin khác. Nó sẽ chụp ảnh một phần cơ thể của người dùng, bao gồm cả phần da và không phải da (như móng tay, mắt,...). Ứng dụng sẽ so sánh màu sắc trong hai phần của ảnh mà nó chọn để kiểm tra để xác định độ trắng của làn da. Nó cũng sử dụng camera trước để phát hiện những bất thường trên da hoặc vấn đề nổi bật nào với khuôn mặt của chủ thể.

Thông tin này, lần lượt, được sử dụng để đưa ra các mẹo bảo vệ da như được nêu chi tiết ở trên. Samsung cũng sẽ đưa ra các chỉ dẫn tắm nắng đúng cách. Trong tương lai, có thể ứng dụng này sẽ còn làm được nhiều việc thú vị hơn nữa.

Thái Hà


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE