SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những lao động nghèo sống trong “nhà trọ” tiền tỷ giữa lòng Hà Nội

11:00, 19/09/2017
Hàng loạt biệt thự có giá hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội bị bỏ hoang cho dù đã xây dựng xong phần thô. Hiện tại, những căn biệt thự có giá hàng chục tỷ này đang là "nhà trọ" miễn phí cho nhiều lao động nghèo.

Những căn biệt thự giá hàng chục tỷ đồng tại dự án khu đô thị Nam An khánh (Hoài Đức, Hà Nội) chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 10km, dù đã được xây dựng xong phần thô nhưng tới nay vẫn chưa có chủ.

Cho dù chưa hoàn thiện, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng nơi đây vẫn có người sống. Đáng nói, số lượng người sống tại đây không phải chỉ có một vài cá nhân mà có hàng chục lao động tỉnh lẻ coi những căn biệt thự này trở thành "nhà trọ" miễn phí.

1

 

2

 Những căn biệt thự có giá hàng chục tỷ đồng, dù đã được xây xong phần thô nhưng tới nay vẫn chưa có chủ.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết các lao động sinh sống ở đây đều là dân các tỉnh lẻ lên thủ đô kiểm sống. Trong những căn nhà này, có nhiều con người xa lạ sống với nhau như một gia đình. Mỗi căn biệt thự có 3 tầng, mỗi tầng có khoảng hơn chục người. Ban ngày, những người lao động tỏa đi khắp nơi để kiếm sống, đến tối họ lại trở về "căn nhà" của mình để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày vất vả. 

Vì mới xây xong phần thô nên những người sống trong những căn nhà này đã tự chế công trình phụ như: nhà vệ sinh, nhà tắm và dụng cụ thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Anh Toàn một công nhân xây dựng cho biết: “Từ quê lên đây kiếm sống, mọi thứ còn khó khăn, vất vả nhưng may mắn chúng tôi có được chỗ ăn, ở không mất tiền nên cũng tích góp thêm được một ít gửi về quê".

3

 Dự án từng được khởi công từ năm 2008, nhưng đến nay những căn biệt thự này vẫn đang bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, rêu mốc xuống cấp trầm trọng.

4

 Góc nhà bếp đơn giản của người lao động.

"Khu biệt thự này giúp những người lao động chúng tôi có chỗ che mưa che nắng, có rất nhiều công nhân ở các địa phương xa xôi tụ họp về đây như một gia đình. Đều xuất phát từ những miền quê nghèo, vì thế mọi người đều sống rất tình cảm” - Anh Tuấn (quê Ứng Hòa, Hà Nội), một người sống trong căn nhà chia sẻ.

Được biết, khu đô thị Nam An khánh (Hoài Đức, Hà Nội), xây dựng với mục đích để trở thành khu đô thị kiểu mẫu, dãy nhà biệt thự do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp sông Đà (Sudico) làm chủ đầu tư.

Dự án từng được khởi công từ năm 2008. Nhưng đến nay những căn biệt thự này vẫn đang bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, rêu mốc xuống câp trầm trọng.

Một số hình ảnh tại khu nhà trọ "miễn phí":

5

 Những vật dụng đơn sơ như chăn, màn và dụng cụ nấu ăn... đều đã trở nên cũ kỹ. 

6

 

7

 Những nhà tắm tạm bợ được người lao động dựng lên.

8

 Bể nước dùng sinh hoạt hàng ngày. 

Theo Đời Sống Pháp Luật

Tin khác

Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Thị trường hàng hóa phục vụ Tết đang diễn ra hết sức sôi động những ngày cuối năm. Đặc biệt, năm nay các loại hàng hóa “Made in Vietnam” đã chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ cao cấp đến bình dân.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, một số mẫu ô tô được đại lý thông báo dừng nhận cọc giao xe trước Tết không thể đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Mọi năm, thị trường vé xe khách trở nên sôi động và thường xuyên xảy ra tình trạng “cháy vé” khiến giá vé tăng cao. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách về quê giảm khiến giá vé không có nhiều biến động.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nhu cầu đổi tiền lẻ lại tăng cao khiến thị trường đổi tiền lẻ trở nên “nóng” những ngày gần đây. Chính vì vậy mà nhiều ngân hàng khan tiền lẻ kéo theo đó là nhiều vấn đề bất cập khác.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trái với dự đoán về một cái Tết đìu hiu, cả ngành hàng không đã bất ngờ tăng tốc vào những ngày sát Tết. Cùng với đó giá vé máy bay cũng tăng nhẹ so với hồi đầu tháng, tuy nhiên mức giá vẫn khá “dễ thở” cho hành khách.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga