Sea Bank

Gần 1.400 vụ vi phạm trong tuần bị Quản lý thị trường xử lý

Theo tin từ Bộ Công Thương, báo cáo nhanh từ lực lượng Quản lý thị trường trong tuần qua cho thấy, trong khi kiểm tra 1.855 vụ đã phát hiện, xử lý gần 1.400 vụ vi phạm, với tổng số tiền thu được là 8,1 tỷ đồng.

thuoc lau

 Gần 1.400 vụ vi phạm bị Quản lý thị trường xử lý trong tuần qua

Tiêu biểu nhất là ngày 12/9/2017, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội kiểm tra một số cửa hàng bán đồ chơi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, phát hiện hơn 600 sản phẩm đồ chơi không có tem hợp quy, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 12/9, tại Tây Ninh, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Hòa Thành, phát hiện hơn 800 kg mỹ phẩm, dung dịch hoá chất chế biến mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Số mỹ phẩm này ngay lập tức bị lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Lao động thủ đô