Vinamilk

Những gương mặt nào sẽ đảm nhiệm vai trò của Jony Ive tai Apple vào năm 2020

(SHTT) - Ngày 27/6, Apple đã chính thức thông báo nhà thiết kế chính của hãng này, ông Jony Ive sẽ chính thức rời đi để thành lập đế chế riêng vào năm 2020. Thông tin này đã khiến không ít người bị sốc, nhưng việc ai có thể đảm đương vị trí chủ chốt của Jony tại Apple cũng khiến nhiều người tò mò.

Theo đại diện của Apple, việc nhà thiết kế đình đám Jony Ive rời khỏi công ty sau gần 30 năm cống hiến sẽ đặt Evans Hankey, nữ thiết kế mỹ thuật công nghiệp làm việc dưới quyền điều hành của Jony Ive lên thay thế vị trí để trống. Tuy nhiên, sự ra đi của Ive không chỉ khiến vị trí giám đốc phụ trách mảng thiết kế phần cứng của Apple trống, mà còn cả mảng giao diện người dùng của Apple cũng cần có người khỏa lấp.

apple

 Evans Hankey (trái) và Alan Dye (phải) - những người sẽ thay thế các vị trí của Jony Ive sau khi ông chính thức rời khỏi Apple.

Trong khi Evans Hankey sẽ làm việc ở cương vị phó chủ tịch phụ trách mỹ thuật công nghiệp, thì Alan Dye, một nhà thiết kế đồ họa từng làm việc tại Kate Spade và Ogilvy & Mather trước khi tới Apple sẽ đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch mảng thiết kế giao diện người dùng của Apple. Alan Dye đã và đang làm việc trong nhiều dự án liên quan tới các mảng iOS, macOS, iPadOS và nhiều dự án khác của đang được tiến hành của Apple. 

Cả Hankey lẫn Dye sẽ làm việc trực tiếp dưới quyền của giám đốc vận hành Apple, Jeff Williams. Trong thông cáo báo chí của Apple, “Williams đã dẫn dắt việc phát triển Apple Watch và sẽ kiêm nhiệm thêm việc quản lý và hỗ trợ các nhóm thiết kế trong studio tại trụ sở của Apple”.

Ive

 Jone Ive và Tim Cook cùng tham gia một sự kiện của Apple.

Ngoài ra, nhà thiết kế Ive vẫn sẽ làm việc với Apple trong những dự án độc quyền, và “tiếp tục hợp tác với nhóm thiết kế tuyệt vời và đầy cảm hứng mà ông đã gây dựng nên”, theo lời CEO Tim Cook. Apple sẽ là khách mở hàng ngay khi Ive bắt tay vào đặt những viên gạch đầu tiên cho đế chế riêng của bản thân vào năm 2020.

An An