Vinamilk

Apple nhận bằng sáng cho hai thiết kế màn hình uốn cong sau 1 năm

(SHTT) - Sau hơn 1 năm chờ đợi, mới đây, hai mẫu thiết kế màn hình uốn cong do Apple gửi lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu đã được phê duyệt. Đây là các mẫu màn hình linh hoạt, có thể gập lại theo nhiều cách khác nhau.

Sau hơn một năm nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, hôm 28/5 vừa qua, Apple đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho 2 loại màn hình có thể gập lại được theo nhiều cách.

Theo mô tả của bằng sáng chế này, Apple đã giải quyết vấn đề độ bền cho màn hình uốn cong trong thời gian dài bằng cách sử dụng một bộ phận phát nhiệt, giữ ấm cho màn hình ở bản lề hoặc các điểm ảnh màn hình ở phần bản lề sẽ có khả năng tự sinh nhiệt. 

Trong sáng chế của Apple, hãng còn tính đến cơ chế khoá tự động, ngăn mở màn hình gập nếu màn hình ở dưới nhiệt độ cho phép. Ở bằng sáng chế trước, hãng công nghệ Mỹ chủ yếu mô tả đến thiết kế và cách thức sử dụng màn hình.

bang sang che man hinh gap apple

 Màn hình có thể gập lại linh hoạt theo nhiều hướng khác nhau, không chỉ giới hạn như cuốn sách đóng vào mở ra của các loại màn hình gập của Samsung Galaxy Fold hiện nay.

bang sang che man hinh gap apple 1

 Thân và vỏ máy cũng có thể thay đổi hình dạng phù hợp với màn hình.

Theo một số dự đoán trước đây, chiếc điện thoại màn hình uốn cong đầu tiên của Apple rất có thể sẽ xuất hiện vào năm 2020.

Smart Keyboard Folio

 Hình ảnh mô tả cho bàn phím Smart Keyboard Folio.

Ngoài màn hình gập, trong lần này, Apple cũng được cấp bằng sáng chế bàn phím Smart Keyboard Folio. Hình ảnh đi kèm trong bằng sáng chế cho thấy thiết bị sẽ có bàn di chuột (touchpad) ở một mặt, trong khi mặt kia có thể là bàn phím và khu vực cảm ứng hỗ trợ bút Apple Pencil.

An An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE