SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những chi tiết đặc biệt trên chiếc ‘quái thú’ siêu ‘khủng’ của trùm phát xít Hitler

19:00, 18/01/2018
(SHTT) - Chiếc "quái thú" Mercedes-Benz 770K của trùm phát xít Hitler được trang bị kính chống đạn và vỏ giáp. Các chuyên gia thẩm định xe cổ ước tính có giá lên tới 15 triệu USD.

Chiếc Mercedes-Benz 770K Grosser Offener Tourenwagen của trùm phát xít Hitler được sản xuất năm 1939, được đánh giá là một trong những tài sản có giá trị nhất trong các loại xe cổ, xét về mặt lịch sử. Hiện chỉ còn 5 chiếc loại này còn tồn tại.

xe 1

 "Quái thú" của trùm phát xít Hitler.

Theo một chuyên gia thẩm định xe cổ, chiếc xe này ước tính có giá từ 10 triệu đến 15 triệu USD, thậm chí còn lớn hơn.

Ông Rod Egan, quản lý nhà bán đấu giá Worldwide Auctioneers (WA) tại Arizona nhấn mạnh, "siêu xe Mercedes" của Hitler là "chiếc xe hơi có ý nghĩa lịch sử nhất từng được bán đấu giá công khai".

“Quái thú” Mercedes-Benz 770K Grosser Offener Tourenwagen được Hitler sử dụng trong các sự kiện chính trị quan trọng như tại các lễ diễu hành ăn mừng sau những lần quân phát xít đánh bại Pháp, Nam Tư và Hy Lạp.

xe 2

 Chiếc "quái thú" của Hitler được trang bị kính chống đạn và vỏ giáp. Ảnh: Worldwide Auctioneers

xe 7

  Toàn bộ các thiết bị điều khiển, nội thất bên trong cũng được phục chế và còn rất mới.

xe 4

Vô lăng 4 chấu bọc gỗ dạng mảnh rất độc đáo.

Xe được trang bị động cơ tăng áp 7,7 lít, tốc độ tối đa hơn 160 km/h, công suất 230 mã lực, hộp sàn số 5 cấp, được trang bị kính chống đạn và vỏ giáp. Tuy nhiên, sau chiến tranh chiếc “quái thú” của Hitler bị quân đội Mỹ tịch thu. Sau này, chiếc Mercedes-Benz 770K Grosser Offener Tourenwagen này được bán cho một nhà sưu tập xe Châu Âu vào năm 2004.

xe 3

 Theo một chuyên gia thẩm định xe cổ, chiếc "quái thú" có giá lên tới hàng chục triệu đô. Ảnh: Worldwide Auctioneers

Vào khoảng 17h ngày 17/1 (giờ địa phương), tại Scottsdale, bang Arizona (Mỹ), diễn ra phiên đấu giá "siêu xe Mercedes" của trùm phát xít Hitler. Sau phiên đấu giá, 10% số tiền thu được sẽ được dùng để ủng hộ cho quỹ giáo dục về Holocaust (nạn tàn sát người Do Thái vào thời Hitler).

M.K (T/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE