‘Cơn sốt’ táo Nhật giá nửa triệu đồng/kg: Dân Việt đổ xô mua làm quà Tết
So với táo Mỹ, Úc, Canada…táo Nhật mới xuất hiện trên thị trường khoảng một năm nay nhưng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả to, đẹp mắt, mùi vị thơm ngon.
Các loại táo Nhật được nhập khẩu về Việt Nam như, táo Aomori, Fuji, Kinsei, Sekai – Ichi... táo Aomori có giá dao động từ 350.000 – 400.000 đồng/kg, gồm có hai màu đỏ và vàng. Đây là loại táo có hương thơm tự nhiên đặc trưng hơn hẳn các loại táo khác.
Chị Phương – chủ cửa hàng trái cây tại TP HCM cho biết, táo Aomori có mùi thơm ngào ngạt, trái to khoảng 400 -700 gram nên làm quà biếu rất sang. Vì chỉ chuyên nhập loại “khổng lồ” nên giá bán lên tới 400.000 đồng một kg, theo VnExpress.
Theo chủ hàng này, táo Aomori không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào, nên có thể ăn cả vỏ sau khi rửa sạch bằng nước. Vỏ của loại này có lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao hơn thịt táo. Hơn nữa, táo Aomori có kỹ thuật trồng rất nghiêm ngặt, chăm sóc chu đáo từ lúc ra trái đến khi thu hoạch.
Ngoài táo Aomori, táo Sekai -Ichi cũng đang được xách tay nhiều về Việt Nam. Loại này mỗi trái nặng từ 600 gram đến1kg, giá từ 450.000 – 500.000 đồng. Mặc dù, không thơm bằng Aomori nhưng màu sắc khá bắt mắt và giòn nên được nhiều người mua làm quà Tết, theo Dân Việt.
Bên cạnh hai loại táo nổi tiếng trên, nhiều cửa hàng trái cây siêu thị Nhật tại TP HCM còn bán thêm 5 loại khác cũng có nguồn gốc Nhật Bản, chẳng hạn: táo Fuji giá 340.000 đồng/kg, 2 loại Shinano 370.000 đồng/kg, Koko giá 500.000 đồng/kg, Haruka giá 550.000 đồng/kg.
-
'Hốt' tiền tỷ nhờ buôn bánh kẹo xách tay dịp Tết Nguyên đán
-
Đào tiến vua, bưởi cảnh tiền triệu: Đại gia đua nhau 'săn' hàng chơi Tết
-
Bắt hơn 200 chai rượu gắn mác ngoại, hàng nghìn sản phẩm bánh kẹo…không rõ nguồn gốc
M.K (T/h)