Vinamilk

Đào tiến vua, bưởi cảnh tiền triệu: Đại gia đua nhau 'săn' hàng chơi Tết

(SHTT) - Có giá cực 'chát' từ hàng chục triệu cho tới trăm triệu đồng/cây...song nhiều đại gia sẵn sàng bỏ tiền để sắm một cây đào tiến vua hoặc bưởi cảnh về chơi Tết.

Tết Nguyên đán còn hơn 1 tháng, song thị trường quà tặng tết…đã sôi động gần một tháng nay. Ngoài các quà tặng cao cấp, nhiều đại gia Việt cũng ‘săn’ mua các loại cây cảnh độc , lạ để chơi Tết.

Đào Tiến vua giá 10 triệu đồng/bông, đại gia đua nhau mua

Đào Tiến vua (còn gọi là đào thất thốn), được dân chơi cây tôn vinh là “vua của các loại đào” nhờ có vẻ đẹp tinh tế, sang chảnh, sắc hoa thơm đậm, mọc thành chùm hiếm thấy ở các loại đào.

dao 1

Đào tiến vua được mệnh danh là "vua của các loại đào".

Do đào thường nở muộn vào rằm tháng Giêng, cho nên nhiều nhà vườn thường “hãm” để đào nở đúng dịp Tết. Để sở hữu được cây đào quý này, giới đại gia phải bỏ ra ít nhất 10 triệu đồng, thậm chí lên tới hàng trăm triệu. Nhiều người còn đồn đại, vào năm đào mất mùa, để định giá cây cứ mỗi bông đào nở, chủ vườn “hét” giá 10 triệu đồng/ bông.

Anh Lê Hàm (nghệ nhân trồng đào thất thốn) tiết lộ, loại đào quý này lớn chậm hơn 3 – 4 lần so với đào thường. Từ khi chiết cành cho đến hoàn thiện dáng, cho nở hoa đúng Tết mất khoảng 8 - 10 năm. Dịp Tết Mậu Tuất năm nay, vườn nhà anh Hàm có khoảng 100 gốc đào thất thốn, mỗi gốc có giá thuê từ 10 triệu – hàng chục triệu đồng, theo thông tin trên Dân Trí.

dao 1

Đào tiến vua có giá hàng chục triệu/cây, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/bông vào năm mất mùa.

Hiện những gốc đào đẹp hầu hết đã được đại gia đặt mua. Với những gốc “độc” anh Hàm chỉ cho thuê chứ không bán.

Một dân chơi đào thất thốn chia sẻ, chỉ những người chơi, am hiểu loại đào này mới cảm hết được vẻ đẹp và giá trị của loại đào quý này. Đào thất thốn có hai loại phổ biến là nhung đỏ và hồng phai, điểm độc đáo là hoa kép rất nhiều cánh có thể có từ 30 – 50 cánh/ bông và hương thơm rất quyến rũ, ấn tượng và lan tỏa trong không gian rộng.

Dân chơi cây “săn” bưởi cảnh giá hàng chục triệu chơi Tết

Ngoài đào Tiến vua, cây cảnh bạc triệu… giới đại gia cũng đang ráo riết “săn” bưởi cảnh về chơi Tết.  Nhiều chủ vườn tiết lộ, bưởi cảnh năm nay đẹp hơn nhiều so với các năm trước, giá từ 5- 35 triệu đồng/cây, tùy loại.

buoi q

Bưởi cảnh cũng đang được nhiều đại gia "săn" mua để chơi Tết.

Anh Quyết, chủ vườn ở Hoài Đức (Hà Nội) cho hay, nhiều đại gia sẵn sàng chi hàng chục triệu đến tận vườn của anh để sắm một cây bưởi cảnh về chơi Tết.“Tuỳ vào cây. Cây có thế đẹp, gốc lâu năm sai quả thì giá cũng tương đối chát…”, một chủ vườn khác chia sẻ, theo Vietnamnet.

buoi 2

Giá mỗi cây bưởi cảnh lên tới 35 triệu đồng, song vẫn có đại gia bỏ tiền mua.

 

M.K (T/h)