SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhức nhối tình trạng mạo danh nghệ sĩ bán hàng giả, hàng nhái

11:04, 23/10/2021
(SHTT) - Thời gian vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã bức xúc lên tiếng về việc mình bị mạo danh bán hàng giả, hàng nhái. Thủ đoạn lừa đảo bằng việc mạo danh nghệ sĩ cũng ngày càng tinh vi hơn.

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương đăng đàn bức xúc vì bị mạo danh làm ảnh hưởng đến uy tín về việc nhiều cơ sở làm mỹ phẩm dỏm, kém chất lượng, hàng "pha ke" đã dùng hình ảnh và tên tuổi của nữ danh hài để quảng cáo bất chấp nhằm trục lợi cá nhân. Không thể ngồi yên, vợ nhạc sĩ Hoài Phương lên tiếng cảnh báo: "Quý khách hàng thương mến của Việt Hương ơi, hiện tại đang có nhiều tổ chức và cá nhân giả danh Việt Hương và công ty của Hương để bán sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái".

Việt Hương cho biết các đặc điểm để nhận diện các trang giả mạo là thường giảm giá khủng, ghép hình ảnh nữ danh hài vào sản phẩm khác và quảng cáo "treo đầu dê, bán thịt chó".

Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng từng cảnh bá về việc họ bị mạo danh bán sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc…

Nghệ sĩ Hoài Linh từng bị mạo danh bán dây chuyền pha lê cao cấp giá...299k.

Diễn viên Thúy Diễm bị giả danh bán khẩu trang với giá "cắt cổ" trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch COVID-19.

mao danh nghe si

 Vợ chồng Trấn Thành Hariwon bị mạo danh bán nước hoa

Gần đây nhất là vợ chồng Trấn Thành Hariwon bị mạo danh bán nước hoa. Thực chất, câu chuyện mạo danh này đã được vợ chồng Trấn Thành chia sẻ cảnh báo nhiều lần.

Điều đáng nói, không chỉ dừng ở việc liên tục lập ra những page giả mạo với tiêu đề là shop nước hoa của Trấn Thành, những kẻ mạo danh còn cắt ghép hình ảnh, clip của Trấn Thành đem vào đó sử dụng để lừa gạt mọi người, khiến nhiều người hâm mộ tin tưởng và mua sử dụng. Thủ đoạn lừa đảo bằng việc mạo danh nghệ sĩ ngày càng tinh vi hơn.

Vào tháng 8/2021, Ốc Thanh Vân cũng bức xúc đăng đàn khi gặp phiền phức trong kinh doanh. Theo lời bà xã Trí Rùa, dù đã ngừng mọi hình thức buôn bán trong 2 tháng qua để phòng dịch, nhưng cô vẫn bị khách hàng chửi mắng thậm tệ.

mao danh nghe si1

 

Nguyên nhân là vì nhiều trang mạo danh Ốc Thanh Vân đi lừa đảo bán hàng kém chất lượng. Dù nữ MC đã giải thích rõ đây là các trang giả mạo tên tuổi kiếm lời bất chính song khách hàng lại không tin. Họ cho rằng phía cô lươn lẹo, ngụy biện và tìm lý do lấp liếm cho cái sai của mình.

Nữ MC hoang mang, không biết từ đâu khách hàng lại mặc định cô bán hàng kém chất lượng, trong khi họ chưa bao giờ đến cửa hàng hay mua hàng đúng kênh chính chủ.

Qua đây, Ốc Thanh Vân một lần nữa khẳng định luôn bán hàng chất lượng, đầy đủ tem mác, nói không với hàng giả, hàng nhái. Nữ MC cũng có đôi lời nhắn nhủ tới khách hàng và kẻ mạo danh.

Hà Châu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ công chức thuộc Đội QLTT số 5 trên địa bàn đã phát hiện nhiều sản phẩm máy cắt cỏ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có những góp ý liên quan tới Nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tác giả Nguyễn Quốc Vương cho biết tác phẩm 'Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường' của ông bị ứng dụng đọc sách Waka và công ty sách zGroup vi phạm bản quyền thì các đơn vị liên quan cũng đã chính thức lên tiếng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra 2 phương tiện vận chuyển và phát hiện 3.300 sản phẩm hàng hóa do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva đã trao Văn kiện nộp lưu việc Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về quyền tác giả (WCT) cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang tại trụ sở của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ở Geneva (Thụy Sĩ).
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE