SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Người Việt méo mặt vì ‘chặt chém’ đầu Xuân: Tô bún 150 nghìn, vé gửi xe ‘đội’ giá gấp 3 – 4 lần

07:07, 24/02/2018
(SHTT) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người dân méo mặt vì chi phí ăn uống đắt đỏ, dịch vụ trông giữ xe tại các điểm lễ hội, đền chùa cũng “đội” giá cao gấp 3 – 4 lần quy định.

Vé gửi xe tại lễ hội, đền chùa ‘đội giá’ gấp 3 – 4 lần

Những ngày đầu Xuân, cũng là là mùa “hốt bạc” của những người mở dịch vụ trông giữ xe. Tại các lễ hội, đền chùa, dịch vụ trông giữ xe “mọc” lên như nấm.

xe

 Dịch vụ trông giữ xe được mùa "hốt bạc".

Chẳng hạn, ở khu vực Hà Nội, tại các đền Quán Thánh, đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ,...nhiều điểm trông giữ xe đua nhau chặt chém du khách với giá giữ “đội” cao gấp 3 – 4 lần so với quy định.

Không chỉ phải chịu phí gửi xe giá cao, nhiều người dân còn bức xúc vì phải chịu nhiều loại phí khác nhau mới có thể được lễ Thánh, lễ Phật.

Tại lễ hội chùa Hương, trong ngày khai hội, vẫn còn hiện tượng chèo kéo khách từ xa, giá vận chuyển không theo giá niêm yết của ban tổ chức. Giá gửi xe máy, ôtô cao hơn gấp 2-3 lần so với ngày thường, theo ghi nhận của PV Lao Động.

Tô bún “hét giá” 150.000 đồng

Vừa bắt đầu đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết, nhiều nhân viên, lao động đã than thở vì dịch vụ ăn uống vừa đắt đỏ vừa không ngon.

Theo chia sẻ của một thành viên trên mạng xã hội Facebook, một quán ăn ở Bạch Mai (Hà Nội), một bán bún có giá 50.000 đồng.

bun rieu 50k

Tô bún riêu có giá tới 50.000 đồng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

“Bát này cũng 50.000 đồng nhưng thịt bò thì thấy dai hơn đỉa, nước dùng thì như kiểu nước chần bún. Chụp ảnh lên thì ngon chứ ăn dở hết nói. Thậm chí, có quán vỉa hè "chém" 150.000 đồng một bát bún ốc "không vớt được con ốc nào", thành viên này chia sẻ trên mạng xã hội.

Tại các khu vực khác tại Hà Nội dịch vụ ăn uống cũng tăng giá “chóng mặt” sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, một bát bún riêu tại khu vực Bạch Mai - Trương Định (Hai Bà Trưng) có giá từ 40.000-50.000 đồng, tăng gấp đôi so với ngày thường. Ở khu vực Khâm Thiên, Xã Đàn (Đống Đa), Hàng Da (Hoàn Kiếm), giá bán tăng lên từ 50.000-80.000 đồng/bát bún riêu, tăng gấp 3 lần ngày bình thường.

Minh Đan (T/h)

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội đã có nhiều giải pháp giúp mở rộng và tăng cường đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng. Trong đó có việc phát triển các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP gắn du lịch làng nghề, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử và mạng xã hội…
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Từ 15h ngày 21/9, xăng E5 giảm 450 đồng/lít, giá xăng RON95-III giảm 630 đồng/lít, giá dầu diesel giảm 1.650 đồng/lít.
Kinh tế 1 tuần trước
TP Đà Nẵng vừa ra mắt chợ 4.0 không dùng tiền mặt, hứa hẹn cải thiện những bất lợi để phát triển các khu chợ truyền thống thành điểm du lịch hấp dẫn.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Thông tin về sự việc “rau sạch dỏm "biến hình" vào siêu thị WinMart” hiện vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Trong những diễn biến mới nhất, phía Masan đã có động thái lên tiếng đầu tiên.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE