Vinamilk

“Ngẫu hứng” của những nghệ sĩ ngoại quốc trên đất Việt

(SHTT) - Có lẽ ít ai biết dọc triền đê đoạn đường Âu Cơ, phía Hồ Tây và Sông Hồng, là nơi sinh sống, làm việc của phần đông người ngoại quốc ở Hà Nội. Họ si mê với từng góc nhỏ Hà Nội ngay từ những ngày đầu đặt chân và để lại những tình cảm dạt dào qua những tác phẩm nghệ thuật.

Sinh nhật tuổi 24 của cô gái trẻ người Pháp có tên Jeanne năm nay đặc biệt hơn những năm khác. Đó là một sinh nhật thầm lặng bên những người bạn mà cô yêu mến trên mảnh đất Hà Nội. Và đặc biệt hơn, tình cảm mà họ dành cho nhau được họa lại trên 3 bức tranh cũng rất đặc biệt.

nghe si

 Jeanne (bên phải) cùng các bạn của mình ở Hà Nội

Jeanne và hai người bạn đã để lại những cảm xúc của mình trên 3 bức tranh đa chiều. Mỗi người vẽ một bức tranh và cả 3 bức tranh khi ghép vào nhau theo mọi chiều hướng đều trở thành một bức họa lớn với những ý nghĩa và nét đặc sắc nghệ thuật khác nhau.

nghe si 2

 

nghe si 1

3 bức tranh dưới một góc nhìn khác 

Trao đổi với phóng viên Sở hữu Trí tuệ, Jeanne cho biết cô ấy rất hào hứng về chuyến đi này và đã quyết định kéo dài thời gian ở Hà Nội hơn. Một phần là hai người bạn của cô cũng đang làm việc tại đây, và phần lớn hơn chính là tình cảm của cô dành cho mảnh đất này.

Cũng giống như Jeanne, cứ hễ nhắc đến khu vực Âu Cơ, Nghi Tàm, Quảng Bá, Xuân Diệu, thậm chí kéo dài lên khu vườn đào Nhật Tân và Khu Tre An Dương, những người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đều có thể tìm đến nhau và “bắt con nghệ thuật” dưới góc nhìn vô cùng thú vị của họ về cảnh vật và con người Hà Nội.

nghe si 3

Cuốn sách ảnh của nhiếp ảnh gia Marcus Lacey về Hà Nội cũng đã được xuất bản rộng rãi. 

nghe si 4

“Con nghệ thuật” đến trong ẩm thực khi David và Thanh cho ra đời Burger Bún Chả 

Ống kính camera của Patric S mà chính người dân địa phương cũng khó lòng nhận ra nơi mình đang sống đẹp đến nhường nào.

An Tô