SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

LiveTrade với ứng dụng đầu tư cổ phiếu trực tuyến không tốn phí hoa hồng

19:35, 27/05/2021
(SHTT) - Thị trường chứng khoán là một mảnh đất đầu tư đầy tiềm năng phát triển. Chỉ số VN-Index đạt mức 1.216,1 điểm vào ngày 01/04/2021, xác lập mức đỉnh mới trong lịch sử hơn 20 năm hình thành thị trường chứng khoán Việt Nam với mức thanh khoản trong phiên này đạt hơn 22 nghìn tỷ (gần một tỷ USD).

VN-Index được ghi nhận là một trong những chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất châu Á. Bên cạnh đó, số lượng nhà đầu tư cũng tăng liên tục. Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong năm 2020, các công ty chứng khoán ghi nhận khoảng 50.000 người mới tham gia thị trường mỗi tháng (xấp xỉ 600.000 tài khoản mới cả năm). Lũy kế tới hết tháng 10/2020, số lượng tài khoản chứng khoán tại Việt Nam đạt 2,67 triệu tài khoản, tương đương 2,8% dân số Việt Nam.

1

(Ứng dụng LiveTrade App dành cho thị trường chứng khoán Việt Nam) 

Dù được nhận định là đầy hứa hẹn nhưng thị trường cổ phiếu Việt Nam vẫn là một mảnh đất khó với tới đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân do quy định phức tạp cùng những hạn chế về tốc độ giao dịch, tính thanh khoản của thị trường.

LiveTrade App là ứng dụng trên nền tảng điện thoại được phát triển bởi công ty LiveTrade với sự hỗ trợ kỹ thuật của KardiaChain Foundation cùng các công ty chứng khoán và các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Dự án được triển khai nhằm giải quyết những rào cản đã hình thành nhiều năm bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain: token hóa các cổ phiếu của các công ty hàng đầu Việt Nam, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận thị trường với số vốn siêu nhỏ, từ đó tận hưởng được lợi nhuận của một trong thị trường có tốc độ tăng trưởng và ổn định.

Giao diện ứng dụng được yêu cầu thiết kế tinh gọn và dễ sử dụng, đảm bảo mọi người đều có thể dễ dàng tìm hiểu và chọn lựa cổ phiếu để đầu tư thông qua các danh mục bao gồm thương hiệu quen thuộc của các tập đoàn, công ty trong top đầu trên sàn HNX, HOSE đánh giá qua nhiều nhiều hạng mục, ngành nghề.  Cổ phiếu của các công ty sẽ được token hóa và “phân chia” thành nhiều phần nhỏ, trao quyền đầu tư và giao dịch cổ phiếu cho mọi cá nhân với giao diện đơn giản và tiện dụng, cho phép giao dịch hoạt động 24/7 và thời gian khớp lệnh ngay lập tức với chi phí gần như bằng 0.

2

Hình ảnh mô phỏng giao diện của ứng dụng LiveTrade

Người dùng có thể mua một hoặc thậm chí là một phần mười cổ phiếu mà họ yêu thích và vẫn tận hưởng đầy đủ các quyền lợi về cổ tức như các nhà đầu tư khác. Số lượng và giá cổ phiếu cũng sẽ được cập nhật theo thời gian thực trên các sổ cái blockchain và được kiểm toán định kỳ nhằm đảm bảo tính minh bạch và quyền, lợi ích tối đa cho các nhà đầu tư.  Đặc biệt hơn nữa, nhà đầu tư có thể giao dịch 24/7 thay vì thời gian hạn chế như trên sàn chứng khoán truyền thống.

3

LiveTrade cùng đối tác công nghệ KardiaChain trong lễ ký kết hợp tác phát triển ứng dụng. 

Chia sẻ về ứng dụng, ông Le Pham, đại diện của LiveTrade cho biết: “Ứng dụng ra mắt nhằm mục đích hiện thực hóa mục tiêu chính của công ty: đưa các sản phẩm tài chính đến gần hơn với tất cả mọi người. Đặc biệt là những người muốn tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường Chứng khoán, từ những bạn sinh viên đến những người nội trợ hoặc những nhân viên văn phòng có thu nhập trung bình và dù chỉ có số vốn nhỏ nhưng họ vẫn có thể tiếp cận và trải nghiệm thị trường mà trước đây chỉ dành riêng cho các “chuyên gia lão làng”.

Ứng dụng dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2021 kèm với các tính năng tiện ích khác, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm độc đáo tạo nên một làn sóng mới cho thị trường đầu tư tại Việt Nam.

Minh Tuệ

Tin khác

Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mặt hàng rau củ quả, nước ta chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu các loại rau quả, trong đó sản phẩm Trung Quốc chiếm 40,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước ta.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Trong những tuần gần đây, nhiều gã khổng lồ công nghệ liên tục tới thăm Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Chuyến thăm cấp cao của các Giám đốc Điều hành đi kèm với những lời hứa hẹn về số tiền đầu tư đáng kinh ngạc, theo The Business Times.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Khu công nghiệp Phú Quý với diện tích lên đến 540ha, trải dài trên địa bàn 7 huyện Hoằng Hoá, đây được xem là KCN rông nhất Xứ Thanh.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/5 tại khách sạn Central, trung tâm TP Thanh Hóa, sự kiện giới thiệu dự án The Pathway thuộc đại đô thị Sun Grand Boulevard với hơn 500 khách mời đã được nghe đại diện chủ đầu tư chia sẻ về tổ hợp cao tầng này.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Trước thực tiễn thị trường mô hình trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ lớn (LLM) trở nên bão hòa, thời gian gần đây, nhiều công ty công nghệ lớn như: Microsoft, Meta và Google, đã chuyển hướng đầu tư cho các mô hình ngôn ngữ nhỏ (SLM) để tối ưu lợi nhuận