SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Alibaba sở hữu nhiều bằng sáng chế blockchain nhất năm 2020

10:34, 21/09/2020
(SHTT) - Một nghiên cứu mới đây cho thấy Tập đoàn Alibaba là đơn vị nắm giữ bằng sáng chế blockchain lớn nhất vào năm 2020, với số lượng gấp 10 lần số bằng sáng chế mà IBM nắm giữ.

Công nghệ sổ cái phân tán và các bằng sáng chế về giải pháp tiền điện tử đang trở lại thành một vấn đề đáng quan tâm vào năm 2020. Vài năm trước, nhiều báo cáo khác nhau cho biết rằng Ngân hàng Mỹ (BoA) và công ty Nchain đã chiếm tất cả các bằng sáng chế được áp dụng cho tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Tuy nhiên đến năm 2020, mọi thứ đều thay đổi. Cả hai công ty đều tụt hạng theo mức mà các chủ sở hữu blockchain hàng đầu lo ngại trong năm nay.

Nghiên cứu mới nhất của Kisspatent cho thấy Tập đoàn Alibaba là công ty hàng đầu trong năm nay với việc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain thành công. 

alibaba

 Alibaba sở hữu nhiều bằng sáng chế blockchain nhất năm 2020

Trong khi Alibaba và IBM là hai ứng cử viên nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế blockchain hàng đầu vào năm 2020, thì Alibaba đã vượt qua IBM với số lượng bằng sáng chế gấp 10 lần. Hơn nữa, năm nay đã chứng kiến “nhiều bằng sáng chế về blockchain được công bố gấp 3 lần so với năm 2018”

Mặc dù vậy Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu là quốc gia có nhiều bằng sáng chế blockchain nhất. Các công ty khác có trụ sở tại Hoa Kỳ như Bank of America, Walmart và Mastercard đều nộp nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế. Theo KISSPatent, số bằng sáng chế được nộp trong nửa đầu năm 2020 nhiều hơn so với cả năm 2019.

Mỹ có 2.112 bằng sáng chế, tiếp theo là Quần đảo Cayman với 350 bằng sáng chế và Canada với 118. Phần còn lại của 6 nước hàng đầu là Nhật Bản với 108 bằng sáng chế, Hàn Quốc với 87 và Trung Quốc với 77 bằng sáng chế. Quần đảo Cayman đứng thứ hai khi các công ty con của Alibaba có trụ sở chính tại Lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh đã nộp các đơn đăng ký này.

Hải Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới