SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Alibaba sở hữu nhiều bằng sáng chế blockchain nhất năm 2020

10:34, 21/09/2020
(SHTT) - Một nghiên cứu mới đây cho thấy Tập đoàn Alibaba là đơn vị nắm giữ bằng sáng chế blockchain lớn nhất vào năm 2020, với số lượng gấp 10 lần số bằng sáng chế mà IBM nắm giữ.

Công nghệ sổ cái phân tán và các bằng sáng chế về giải pháp tiền điện tử đang trở lại thành một vấn đề đáng quan tâm vào năm 2020. Vài năm trước, nhiều báo cáo khác nhau cho biết rằng Ngân hàng Mỹ (BoA) và công ty Nchain đã chiếm tất cả các bằng sáng chế được áp dụng cho tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Tuy nhiên đến năm 2020, mọi thứ đều thay đổi. Cả hai công ty đều tụt hạng theo mức mà các chủ sở hữu blockchain hàng đầu lo ngại trong năm nay.

Nghiên cứu mới nhất của Kisspatent cho thấy Tập đoàn Alibaba là công ty hàng đầu trong năm nay với việc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain thành công. 

alibaba

 Alibaba sở hữu nhiều bằng sáng chế blockchain nhất năm 2020

Trong khi Alibaba và IBM là hai ứng cử viên nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế blockchain hàng đầu vào năm 2020, thì Alibaba đã vượt qua IBM với số lượng bằng sáng chế gấp 10 lần. Hơn nữa, năm nay đã chứng kiến “nhiều bằng sáng chế về blockchain được công bố gấp 3 lần so với năm 2018”

Mặc dù vậy Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu là quốc gia có nhiều bằng sáng chế blockchain nhất. Các công ty khác có trụ sở tại Hoa Kỳ như Bank of America, Walmart và Mastercard đều nộp nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế. Theo KISSPatent, số bằng sáng chế được nộp trong nửa đầu năm 2020 nhiều hơn so với cả năm 2019.

Mỹ có 2.112 bằng sáng chế, tiếp theo là Quần đảo Cayman với 350 bằng sáng chế và Canada với 118. Phần còn lại của 6 nước hàng đầu là Nhật Bản với 108 bằng sáng chế, Hàn Quốc với 87 và Trung Quốc với 77 bằng sáng chế. Quần đảo Cayman đứng thứ hai khi các công ty con của Alibaba có trụ sở chính tại Lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh đã nộp các đơn đăng ký này.

Hải Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Từng đạt giải nhất cuộc thi Học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019) khối học sinh phổ thông cho ý tưởng “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol”, Lưu Hải Lân đã nung nấu trong mình một niềm đam mê nghiên cứu sáng chế, ứng dụng công nghệ cao vào trong cuộc sống.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã công bố về việc phát minh thành công một thiết bị sạc năng lượng không dây có thể cấy vào cơ thể người. Đặc biệt, thiết bị này cũng có khả năng phân hủy sinh học vô cùng thân thiện với con người khi tích hợp lên cơ thể.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Từ ngày 15/11/2023, Cục Sở hữu trí tuệ đã chính thức triển khai thử nghiệm hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký sáng chế trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Hiện tại, các tập đoàn Trung Quốc đã giành được vị thế trong việc nắm giữ bằng sáng chế toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ an ninh mạng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng gia tăng.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Nike đã nộp đơn kiện New Balance và Skechers với cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế công nghệ 'Flyknit' cho nhiều loại giày thể thao khác nhau.