Vinamilk

Liên hiệp Hội Việt Nam quyết tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh

(SHTT) - Ngày 16/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam - LHH) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra tại Hà Nội với quyết tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh, tiếp tục là nơi tập hợp trí thức toàn quốc và nước ngoài.

Tham dự và chỉ đạo đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có sự góp mặt của đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng và Tổ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư.

Về phía các Ban Đảng, Bộ ngành TƯ, có các đồng chí đại diện Văn phòng T.Ư Đảng, Ban Tổ chức T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Dân vận T.Ư, Ban đối ngoại T.Ư; Các đồng chí đại diện Bộ Nội vụ; Cục Bảo vệ Chính trị Nội bộ Bộ Công an.

Về phía LHH có đồng chí Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHH; đồng chí Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHH; đồng chí Phan Tùng Mậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT LHH; đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch LHH, đại biểu Quốc hội khóa XIV. Cùng các vị đại biểu và 131 đảng viên đại diện cho 750 đảng viên của 57 chi bộ đã về dự Đại hội.

dang bo 1

 

Theo Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan và đoàn thể trong Đảng bộ.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội Việt Nam, nhiệm kỳ qua, Đảng đoàn cùng với Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức quán triệt, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương khóa XII của Đảng, các Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị đối với cán bộ, đảng viên, hội viên thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đảng đoàn cùng với Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ các nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, đặc biệt các nghị quyết về tăng cường tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy…

dang bo

 Liên hiệp Hội Việt Nam quyết tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh

Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam cho rằng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, tình hình trong nước và quốc tế đòi hỏi toàn Đảng bộ phải đổi mới trên mọi lĩnh vực hoạt động, trong đó có công tác xây dựng Đảng, mỗi tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên trong các cơ quan phải nâng cao nhận thức, trình độ lý luận chính trị, đạo đức, trách nhiệm nêu gương, chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm tham mưu và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ nêu rõ 4 chỉ tiêu chính:

Một là, 100% đảng viên toàn Đảng bộ được học tập, nghiên cứu, quán triệt và 100% đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình công tác nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đảng ủy Khối; Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.

Hai là, 100% chi bộ xây dựng chuẩn mực theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức sinh hoạt chuyên đề, đồng thời tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký và tự giác học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ba là, hằng năm có khoảng 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 80% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bốn là, phấn đấu kết nạp ít nhất 2/3 số quần chúng được Đảng bộ cử tham gia học lớp đối tượng Đảng.

Thái Hà