SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lễ hội đua trải truyền thống làng Dương Nổ

20:46, 24/03/2019
(SHTT) - Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 44 năm giải phóng quê hương xứ Huế 26/3/1975- 26/3/2019, tại sông Phổ Lợi, làng Dương Nổ lại tưng bừng rộn rã mở hội đua trải.

Làng Dương Nổ thuộc địa phận xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế (cách trung tâm thành phố Huế khoảng 6 km về hướng Đông Bắc) là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã sinh sống và học tập trong những năm ở Huế từ 1898 đến 1900. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhân dân làng Dương Nổ luôn nỗ lực xây dựng quê hương, quyết tâm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa mà tổ tiên đã để lại.

 Làng Dương Nổ đã được nhà nước công nhận là làng di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia, đình làng Dương Nổ được trở thành một di tích tiêu biểu trong hệ thống di tích của chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ xa xưa, làng Dương Nổ gắn với truyền thống đua trải. Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 44 năm giải phóng quê hương xứ Huế 26/3/1975- 26/3/2019, tại sông Phổ Lợi, làng Dương Nổ lại tưng bừng rộn rã mở hội đua trải.

dua trai

 

Ngay từ đêm 22/3, tại đình làng Dương Nổ đã diễn ra đêm ca Huế, do chính những nghệ sĩ của đoàn ca Huế Trung Ương về biểu diễn. Ông Nguyễn Văn Bình cho biết “Hội đua trải mỗi lần tổ chức rất công phu cho nên không phải năm nào cũng có thể tổ chức được, bởi vậy mỗi lần hội đua trải diễn ra người dân vô cùng háo hức”.

dua trai 1

 Các nghệ sỹ biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội truyền thống

Sáng ngày 23/3, người dân đứng chật kín hai bên bờ sông Phổ Lợi để cổ vũ cho các đội đua. Hội đua trải năm nay gồm có 7 đội tham dự gồm đội Dương Nổ, đội Thạch Căn, đội Thủy Phù, đội Thủy châu, đội Dạ Lê, đội Đăng Lưu và đội Mai Xuân.

 Sau 1 ngày tranh tài, ban tổ chức đã chọn được ra các đội giành giải nhất thuộc về Thủy Châu, độ tiền  thuộc về Dương Nổ, độ phá Thủy Phù.

                          Thùy Dương

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Novavax, Công ty công nghệ sinh học Mỹ cho biết, họ đang thử nghiệm tính hiệu quả của vaccine COVID-19 với biến chủng Omicron siêu lây nhiễm mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã được khai mạc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trong 3 ngày từ 25- 27/11/2021.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Truyền thông Anh mới đây đồng loạt đưa tin các nhà khoa học nước này đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Botswana có số lượng đột biến rất cao, có nguy cơ gây ra các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng cách né tránh hệ miễn dịch của cơ thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE