SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

iOS 13.5 cập nhật tính năng mới giúp cứu mạng người dùng

07:10, 13/05/2020
(SHTT) - Apple vừa tung ra phiên bản iOS 13.5 với nhiều tính năng mới, trong đó có chế độ tự động gửi thông tin y tế cá nhân của chủ máy tới các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp phát hiện nguy hiểm.

Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 13.5. Với phiên bản iOS mới này, Apple cho phép người dùng iPhone gửi những thông tin được lưu trong ID Y tế và vị trí của người dùng theo thời gian thực đến nhân viên Y tế và cuộc gọi cầu cứu này sẽ được thiết bị thực hiện tự động cho tới khi có người trả lời cuộc gọi. Một chiếc Apple Watch kết nối với iPhone cũng có thể làm điều tương tự.

ios_13_ujju

Tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp

Tính năng này cũng có thể hoạt động cùng với khả năng phát hiện té ngã trên Apple Watch series 5. Điều này là đấu hiệu cho thấy "táo khuyết" sẽ trang bị thêm nhiều tính năng mới về sức khỏe trên Apple Watch series 6.

Một số nguồn tin rò rỉ cho rằng, thế hệ Apple Watch tiếp theo sẽ có thể đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) hay phát hiện những điều bất thường về sức khỏe.

ID Y tế là một phần trong ứng dụng Health. Với ID Y tế, người dùng có thể liệt kê thông tin sức khỏe bao gồm nhóm máu, dị ứng hay tình trạng y tế... Người dùng có thể yên tâm về tính bảo mật thông tin cá nhân vì chúng đều được mã hóa trên iPhone.

Việc cung cấp các thông tin Y tế của người dùng giúp cho bác sĩ phản hồi nhanh chóng và biết thêm nhiều thông tin về bệnh nhân trước khi họ đến điều trị. Các nhân viên y tế cũng trang bị tốt hơn để chăm sóc khẩn cấp khi đến hiện trường vụ tai nạn.

Ngoài tính năng trên, API truy vết Covid-19 do Apple và Google hợp tác cũng được tích hợp trong phiên bản iOS 13.5. Ứng dụng truy vết dùng kết nối Bluetooth để đo khoảng cách giữa các thiết bị trong phạm vi gần. Tuy nhiên, Apple không cho phép Bluetooth chạy nền liên tục nếu dữ liệu bị truyền đi khỏi thiết bị, nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Việc theo dõi người dùng cũng sẽ được thiết lập tùy theo chính sách của từng quốc gia để đảm bảo tuân thủ luật pháp các nước. 

Bên cạnh đó, FaceID ở phiên bản iOS 13.5 cũng được cải tiến mạnh mẽ giúp người dùng dễ dàng mở khóa  thiết bị hơn khi đang đeo khẩu trang. 

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CĐS mới đây đã ký Quyết định 58/QĐ-UBQGCĐS ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ủy ban. Trong đó nêu rõ 8 chỉ tiêu cụ thể ưu tiên thực hiện chủ đề chuyển đổi số năm 2024.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Theo một nghiên cứu được công bố, các bác sĩ chuyên khoa phổi gần đây đã áp dụng thành công phương pháp mới nhằm chuẩn đoán và điều trị bệnh ho, mở ra bước tiến mới cho nền y học hiện đại.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Lô xe Honda Stylo 160 đầu tiên về Việt Nam mới đây có số lượng khoảng 100 chiếc gồm 2 phiên bản Stylo 160 CBS và Stylo 160 ABS do một cửa hàng không chính hãng chuyên kinh doanh xe nhập khẩu tại TP. Thủ Đức, TP.HCM nhập nguyên chiếc từ Indonesia.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.