SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Google ra mắt ứng dụng học tập giúp dạy trẻ cải thiện kỹ năng đọc

07:14, 11/05/2020
(SHTT) - Google mới đây đã trình làng một ứng dụng học tập hữu ích có tên Read Along giúp trẻ em tại 180 quốc gia phát triển kỹ năng đọc hiệu quả.

Read Along là ứng dụng được phát triển dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo của Google. Ứng dụng ban đầu được ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 3 năm ngoái với tên gọi Bolo và hiện nay nó đã được thiết kế để sử dụng tại 180 quốc gia với 9 ngôn ngữ khác nhau.

Google cho biết, Read Along là một ứng dụng offline hoàn toàn miễn phí hỗ trợ  cải thiện kỹ năng đọc cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Khi sử dụng ứng dụng này, trẻ em sẽ tập đọc các loại sách được tích hợp trên hệ thống với sự trợ giúp của một gia sư ảo có tên Diya.

rean along

 

Gia sư ảo Diya hoạt động dựa trên tính năng nhận dạng văn bản và sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Google, để đưa ra các phản hồi tương tác bằng lời nói và hình ảnh cho trẻ em khi đọc to các từ hoặc câu chuyện. Diya cũng có thể thực hiện các trợ giúp bất cứ lúc nào trẻ gặp khó khi phát âm một từ hoặc một câu.

Đối với các gia đình có nhiều trẻ nhỏ, Read Along có một tùy chọn để thiết lập hồ sơ cho nhiều người đọc. Mỗi hồ sơ sẽ cho phép cha mẹ theo dõi tiến trình học của con mình và tùy chỉnh trải nghiệm đọc cùng với mức độ khó của câu chuyện.

Ngoài các mẫu câu chuyện, Read Along còn có các trò chơi đơn giản, nhằm tạo ra hứng thú cho trẻ trong quá trình học tập. Các trò chơi sẽ được thiết lập tương ứng với mức độ phát triển kỹ năng đọc của trẻ theo ghi nhận của hệ thống. Trẻ em có thể thu thập các ngôi sao và huy hiệu cùng với tiến trình tập đọc của mình.

Google cho biết, ứng dụng này vô cùng tiện lợi khi có thể hoạt động trong điều kiện ngoại tuyến. Người dùng sẽ chỉ cần kết nối mạng nếu muốn tải xuống những câu chuyện mới hay trò chơi khác cho trẻ.

Dữ liệu giọng nói của Read Along được phân tích trên thiết bị, không có quảng cáo cũng như mua thêm phần gia tăng trong ứng dụng nhằm bảo vệ sự an toàn và riêng tư của trẻ em.

Người dùng có thể tải xuống ứng dụng này thông qua chợ ứng dụng Google Play và Read Along hiện hỗ trợ chín ngôn ngữ, trong đó có một số loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, như: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và tiếng Hindi.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn và ra mắt không gian triển lãm văn hóa Metaverse ứng dụng công nghệ của Phygital Labs. Đây là bước tiến trong ứng dụng công nghệ vào bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa di sản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã mang 5 công trình khoa học tới tham dự Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo quốc tế (ITEX) 2024, qua đó mang về 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.
Liên kết hữu ích