Vinamilk

Lộ sáng chế găng tay thông minh của Apple

(SHTT) - Một chiếc găng tay thông minh đã được Apple nghiên cứu trong thời gian dài nhưng các thông tin được tiết lộ về sản phẩm này vô cùng ít đã khiến 'vũ khí bí ẩn' này giành được sự chú ý lớn từ giới công nghệ.

Nguồn tin từ cơ quan cấp bằng sáng chế Mỹ (USPTO) cho biết, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho giao diện tương tác người dùng của chiếc găng tay thông minh có tên gọi Apple Glove.

Theo đó, Apple Glove có thể cho phép truy cập mọi thứ trong không gian thực tế ảo chỉ qua thao tác tay, giống như một thiết bị Oculus.

gang-tay-ma-thuat

 

Găng tay của Táo khuyết đặc biệt hữu ích khi nó đi kèm với Apple Glass, chiếc kính thực tế tăng cường đã được hãng nghiên cứu phát triển trong nhiều năm qua.

Apple Glove được chế tạo bằng một loại vải linh hoạt đặc biệt, cho phép kết nối với các cảm biến thông tin đầu vào. Thông qua lớp vải linh hoạt, giao diện bằng cách nào đó có thể hiểu được cách thức các đầu ngón tay được định vị trong không gian 3D, đo đạc chuyển động của bàn tay để tạo ra cơ chế phản hồi xúc giác.

gang-tay-ma-thuat-1

 Hình ảnh mô tả trong hồ sơ sáng chế của chiếc găng tay ma thuật do Apple phát triển.

Về cơ bản, trên lý thuyết, Apple Glove cho phép người dùng "gõ" vào không khí để tương tác với thông tin trên các thiết bị thực tế ảo tăng cường.

Hiện vẫn chưa ai biết chiếc găng tay thông minh này có thể được sản xuất và bán ra thị trường hay không nhưng theo thông tin từ USPTO, đây là bằng sáng chế thứ ba Apple đệ trình liên quan đến găng tay thông minh.

An An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE