SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Trung Quốc triển khai đeo vòng tay phát hiện COVID-19 cho học sinh

07:21, 12/05/2020
(SHTT) - Nhằm đảm bảo kiểm soát tình hình dịch khi đón học sinh trở lại trường học của Trung Quốc, từ ngày 11/5/2020 đã bắt đầu triển khai chương trình đeo vòng tay thông minh giám sát thân nhiệt cho tất cả học sinh tại thành phố Bắc Kinh nhằm phát hiện nhanh các ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 theo thời gian thực.

Từ 11/5/2020, Trung Quốc đã triển khai thử nghiệm vòng tay đo thân nhiệt có khả năng kết nối điện thoại theo thời gian thực đối với học sinh tại thành phố Bắc Kinh. Đây là động thái mới nhất của chính phủ nước này trong việc áp dụng công nghệ cao để phát hiện những trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

vong tay giam sat than nhiet trung quoc

Các học sinh tại Bắc Kinh được khuyến cáo đeo vòng tay giám sát thân nhiêt 24/24. 

Theo AFP, loại vòng giám sát này được kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Khi người đeo có thân nhiệt cao hơn 37,2 độ C, ứng dụng này sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo, qua đó giúp nhà trường, phụ huynh và cảnh sát để kịp thời nhận biết và đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp.

Hiện học sinh tại các địa điểm thực hiện thử nghiệm được khuyến cáo đeo vòng tay 24/24 để thử nghiệm tính hiệu quả của thiết bị và hệ thống giám sát.

Trước đó, Trung Quốc đã triển khai nhiều camera nhiệt tại các địa điểm công cộng để kiểm soát và truy vết những trường hợp nhiễm Covid-19. Cũng thông qua một ứng dụng khác trên điện thoại thông minh, nhà chức trách có thể xác định những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dựa trên lịch sử hành trình di chuyển.

hocsinh-1105

Nhiều biện pháp bảo đảm an toàn mùa dịch được các trường học thực hiện để đón học sinh trở lại. 

AFP cho biết, từ vài tuần qua, nhiều trường học trên khắp Trung Quốc đã mở cửa trở lại với các biện pháp y tế và an toàn được bổ sung trong bối cảnh quốc gia này đã bắt đầu dỡ bỏ dần các lệnh hạn chế và dần khôi phục các hoạt động thường ngày. Việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách cũng được nhiều trường học áp dụng nhằm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Hiện các nhà chức trách Trung Quốc đang dấy lên lo ngại về mối đe dọa từ làn sóng lây nhiễm thứ hai. Cuối tuần qua, môt ổ dịch mới đã được phát hiện tại Vũ Hán, trong khi thành phố Thư Lan, Đông Bắc Trung Quốc cũng tái áp dụng lệnh phong tỏa một phần khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn và ra mắt không gian triển lãm văn hóa Metaverse ứng dụng công nghệ của Phygital Labs. Đây là bước tiến trong ứng dụng công nghệ vào bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa di sản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã mang 5 công trình khoa học tới tham dự Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo quốc tế (ITEX) 2024, qua đó mang về 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.