SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huyện Thường Xuân tổ chức Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa

07:20, 09/11/2023
(SHTT) - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023 sẽ diễn ra tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa từ ngày 11 đến 13/11, với sự tham gia của 11 huyện miền núi.
img_1527

Ảnh internet

Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” là sự kiện văn hóa với nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc của 11 huyện miền núi, như: Chương trình nghệ thuật dân gian, trích nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, không gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm, đặc sản của các địa phương; trình diễn chế biến và giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số; biểu diễn các trò chơi, trò diễn dân gian tiêu biểu...

Sự kiện sẽ quy tụ hàng trăm nghệ nhân, diễn viên của các Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 11 huyện miền núi gồm: Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát, Lang Chánh, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Thạch Thành, Ngọc Lặc. Các tiết mục được dàn dựng công phu, làm nổi bật giá trị văn hóa đặc sắc của từng dân tộc, từng vùng đất. Cùng với đó, các sản vật, sản phẩm đặc trưng của từng địa phương được trưng bày, giới thiệu đến đông đảo Nhân dân và du khách.

Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội Văn hóa “Hương sắc vùng cao” là hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đồng bào dân tộc; là nơi để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng giao lưu. Đồng thời, đây cũng là dịp để tỉnh Thanh Hóa giới thiệu, quảng bá thế mạnh về văn hóa, phong tục, tập quán, ẩm thực và các sản phẩm đặc sản các huyện miền núi của tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò làm chủ của đồng bào trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã và đang phối hợp với các đơn vị liên quan, triển khai các nội dung để sẵn sàng các điều kiện tổ chức Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội Văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023 diễn ra thành công tốt đẹp.

Bảo Bình

Tin khác

Giải trí 9 giờ trước
Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi Sáng tác các ca khúc về rừng nhận được sự quan tâm hưởng ứng tham gia của nhiều nhạc sỹ đến từ nhiều địa phương khắp cả nước. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Lời của rừng thiêng” của tác giả Pơloong Plênh.
Giải trí 12 giờ trước
(SHTT) - Du lịch Thanh Hóa phát triển 3 loại hình du lịch mũi nhọn gồm du lịch biển, du lịch sinh thái và du lịch di sản văn hóa nhằm tạo đột phá đưa “du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn”.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm người dùng đã gửi đơn kiện lên tòa án Florida hôm 27/11, các nguyên đơn cho rằng những lời quảng cáo của ông Cristiano Ronaldo đã khiến cho họ bị thua lỗ. Những người này đang yêu cầu ông Ronaldo bồi thường “một khoản tiền” hơn 1 tỷ USD.
Giải trí 3 ngày trước
Đà Nẵng có 14 tác phẩm của 12 tác giả và nhóm tác giả thuộc 6 Hội chuyên ngành nhà văn, nhiếp ảnh, điện ảnh, âm nhạc, múa, mỹ thuật được Hội đồng Nghệ thuật Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật thành phố chọn gửi tham dự xét Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật toàn quốc năm 2023.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Sau 12 ngày tổ chức liên tiếp, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã bế mạc vào tối 28/11 tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm với những kết quả ấn tượng.