SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 01/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Văn Thắm viết đơn kháng cáo dài 9 trang mong giảm nhẹ hình phạt

16:00, 18/10/2017
(SHTT) - Về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Tham ô tài sản, ông Thắm đề nghị xem xét lại vì mức án tù chung thân là quá nặng.

TAND Hà Nội cho biết chiều muộn ngày 17/10 đã nhận được đơn kháng cáo của Hà Văn Thắm (cựu chủ tịch HĐQT OceanBank) và Nguyễn Minh Thu (cựu tổng giám đốc OceanBank) và Phạm Công Danh (cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng - VNCB).

Theo tòa, đơn của ba bị cáo nộp đúng thời hạn, hợp lệ. Cùng với 18 bị cáo có đơn trước đó, tòa Hà Nội đã nhận tổng cộng 21 đơn đề nghị mở phiên phúc thẩm.  Báo VnExpress

Trong đơn kháng cáo viết tay dài 9 trang được gửi đi hôm 12/10, Hà Văn Thắm chấp nhận mức án tòa đã tuyên về 2 tội danh Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động các tổ chức tín dụng.

Về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Tham ô tài sản, ông Thắm đề nghị xem xét lại vì mức án tù chung thân là quá nặng. Cựu chủ tịch OceanBank cho rằng không đồng phạm với cựu tổng giám đốc Nguyễn Xuân Sơn về các tội danh này.

VN

Hà Văn Thắm viết đơn kháng cáo dài 9 trang mong giảm nhẹ hình phạt. Ảnh VnExpress 

Tuy nhiên, nếu cấp phúc thẩm thấy đủ căn cứ truy xét với bị cáo về hai tội danh trên thì ông Thắm mong được giảm nhẹ. "Cho tôi được hưởng lượng khoan hồng để có cơ hội quay lại với xã hội và gia đình", ông Thắm viết trong đơn.

Về phần dân sự, ông Thắm kháng cáo đề nghị xem xét việc quy kết phải bồi thường hơn 800 tỷ đồng. 

Trước đó, từ 28/8 đến 29/9, TAND Hà Nội đã xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm và 50 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Oceanbank về 4 tội: Tham ô tài sản, Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Xuân Sơn nhận án tử hình, bị cáo Hà Văn Thắm bị tuyên tù chung thân, bị cáo Nguyễn Minh Thu lĩnh 22 năm tù.

Nguyễn Văn Hoàn bị tuyên phạt 22 năm tù về các tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Còn Hứa Thị Phấn lĩnh 17 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Hoàng Thị Hồng Tứ (Chủ tịch HĐQT Công ty BSC) và nhóm các bị cáo là nguyên lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch Oceanbank tại các địa phương lĩnh 18 - 36 tháng tù treo.

Riêng 5 bị cáo Đỗ Quốc Trình, Nguyễn Quốc Trưởng, Trịnh Xuân Hà, Nguyễn Phan Trung Kiên và Nguyễn Việt Hà nhận mức án 24 tháng cải tạo không giam giữ.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Theo đó, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) để khẳng định quyền sở hữu trí tuệ đối với tên gọi cuộc thi.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bài viết đánh giá tổng quan kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hiện hành về cá nhân chuyển giao công nghệ, kết quả ứng dụng kết quả hoạt động KH&CN để bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó nêu một số đề xuất chính sách bảo vệ các TSTT đó.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023, quy định rõ các trường hợp ngoại lệ không xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga