SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 17/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Văn Thắm viết đơn kháng cáo dài 9 trang mong giảm nhẹ hình phạt

16:00, 18/10/2017
(SHTT) - Về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Tham ô tài sản, ông Thắm đề nghị xem xét lại vì mức án tù chung thân là quá nặng.

TAND Hà Nội cho biết chiều muộn ngày 17/10 đã nhận được đơn kháng cáo của Hà Văn Thắm (cựu chủ tịch HĐQT OceanBank) và Nguyễn Minh Thu (cựu tổng giám đốc OceanBank) và Phạm Công Danh (cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng - VNCB).

Theo tòa, đơn của ba bị cáo nộp đúng thời hạn, hợp lệ. Cùng với 18 bị cáo có đơn trước đó, tòa Hà Nội đã nhận tổng cộng 21 đơn đề nghị mở phiên phúc thẩm.  Báo VnExpress

Trong đơn kháng cáo viết tay dài 9 trang được gửi đi hôm 12/10, Hà Văn Thắm chấp nhận mức án tòa đã tuyên về 2 tội danh Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động các tổ chức tín dụng.

Về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Tham ô tài sản, ông Thắm đề nghị xem xét lại vì mức án tù chung thân là quá nặng. Cựu chủ tịch OceanBank cho rằng không đồng phạm với cựu tổng giám đốc Nguyễn Xuân Sơn về các tội danh này.

VN

Hà Văn Thắm viết đơn kháng cáo dài 9 trang mong giảm nhẹ hình phạt. Ảnh VnExpress 

Tuy nhiên, nếu cấp phúc thẩm thấy đủ căn cứ truy xét với bị cáo về hai tội danh trên thì ông Thắm mong được giảm nhẹ. "Cho tôi được hưởng lượng khoan hồng để có cơ hội quay lại với xã hội và gia đình", ông Thắm viết trong đơn.

Về phần dân sự, ông Thắm kháng cáo đề nghị xem xét việc quy kết phải bồi thường hơn 800 tỷ đồng. 

Trước đó, từ 28/8 đến 29/9, TAND Hà Nội đã xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm và 50 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Oceanbank về 4 tội: Tham ô tài sản, Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Xuân Sơn nhận án tử hình, bị cáo Hà Văn Thắm bị tuyên tù chung thân, bị cáo Nguyễn Minh Thu lĩnh 22 năm tù.

Nguyễn Văn Hoàn bị tuyên phạt 22 năm tù về các tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Còn Hứa Thị Phấn lĩnh 17 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Hoàng Thị Hồng Tứ (Chủ tịch HĐQT Công ty BSC) và nhóm các bị cáo là nguyên lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch Oceanbank tại các địa phương lĩnh 18 - 36 tháng tù treo.

Riêng 5 bị cáo Đỗ Quốc Trình, Nguyễn Quốc Trưởng, Trịnh Xuân Hà, Nguyễn Phan Trung Kiên và Nguyễn Việt Hà nhận mức án 24 tháng cải tạo không giam giữ.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại, các doanh nghiệp cần một giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế. Đó là lý do phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 05 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, trong 4 năm liên tiếp, 3 cán bộ xã Vĩnh Thịnh (H. Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã lập hồ sơ, giấy tờ khống “ăn chặn” gần 1 tỉ đồng của cán bộ thôn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga