SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Quyết tâm trở thành địa phương đi đầu về CĐS trong hoạt động tuyên giáo

12:01, 28/07/2022
(SHTT) - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trong buổi Tọa đàm chuyển đổi số (CĐS) trong hệ thống tuyên giáo Thủ đô diễn ra hôm 27/7 vừa qua nhằm tìm kiếm các giải pháp để tăng cường ứng dụng công nghệ số vào hoạt động tuyên giáo trên địa bàn.

Chiều 27/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Tọa đàm chuyển đổi số trong hệ thống tuyên giáo Thủ đô. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu chỉ đạo. 

Chủ trì Tọa đàm có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đinh Thị Lan Duyên…

cds1

 

Buổi tọa đàm được diễn ra xoay quanh 3 nội dung chính bao gồm: Vai trò, tính cấp thiết của CĐS, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tham mưu, phục vụ hệ thống tuyên giáo Thủ đô từ thành phố tới cơ sở. Cách làm hay, đổi mới trong việc thực hiện CĐS, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng. Những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Sau khi lắng nghe các ý kiến tham luận, phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong hoan nghênh việc Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì tổ chức tọa đàm, qua đó cho thấy việc CĐS trong đời sống kinh tế - xã hội nói chung và hệ thống tuyên giáo Thủ đô nói riêng có ý nghĩa quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhận định, để CĐS trong hệ thống tuyên giáo Thủ đô thành công, việc trước tiên cần làm là thay đổi nhận thức của những người trực tiếp làm công tác này và phải bắt đầu từ những sản phẩm CĐS cụ thể theo thực tế tại các địa phương.

nguyen van phong

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm 

“Đối với CĐS trong hệ thống tuyên giáo Thủ đô, chúng ta cần chỉ ra thực trạng việc CĐS hiện nay ra sao, những công việc cụ thể cần làm là gì, lộ trình ưu tiên như thế nào... Trong đó, cần chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động của hệ thống tuyên giáo từ Trung ương đến cơ sở”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Trước thực tiễn việc CĐS cũng như ứng dụng chuyển đổi số trong các đơn vị trên địa bàn thành phố còn chưa được như mong muốn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị các cơ quan, ban ngành cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ gắn với CĐS, kinh tế số. Trong đó, cần tận dụng triệt để hiệu quả của hệ thống mạng xã hội, sự phối hợp giữa các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố trong tuyên truyền các chủ trương của thành phố đến với người dân.

Trong bài phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải cách thủ tục hành chính trong vấn đề CĐS; Đặc biệt ngành Tuyên giáo Thủ đô cần đi đầu trong công các này, đặc biệt là trong các thăm dò, điều tra xã hội học...

Khánh An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Xã Thiệu Ngọc (Thiệu Hóa) đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất, góp sức mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Giao thông ngày càng khang trang, người dân thuận tiện sinh hoạt, giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mỗi cơ sở hội có ít nhất một công trình, phần việc do cựu chiến binh (CCB) đảm nhận; mỗi hội viên có việc làm thiết thực trong XDNTM, các cấp hội CCB Thanh Hóa đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước cùng với các cấp, ngành y tế cơ sở tại Thanh Hóa được đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trên thực tế, để “níu chân” người dân ở lại tuyến này vẫn còn nhiều khó khăn.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phối hợp với Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Dove tổ chức khóa tập huấn cho các giáo viên về việc nâng cao sự tự tin về ngoại hình cho học sinh THCS.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trung tâm Thông tin – Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện Tiêu chuẩn và Chứng nhận Quốc gia (BelGISS) thuộc Ủy ban quốc gia về Tiêu chuẩn, Cộng hòa Belarus (Gosstandart) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc phân phối tiêu chuẩn quốc gia.